ผู้บริหารบอกใบ้ Suzuki เตรียมเปิดตัวโมเดลใหม่ปี 2021 ทีเดียว 10 รุ่น คาด All-New Hayabusa 1400 นำทัพ !

0

หลังปล่อยให้สื่อญี่ปุ่นทยอยประโคมข่าวกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนคนรอแทบไม่มีใจเหลืออยู่ ในที่สุดทางผุ้บริหาร Suzuki ก็ได้ออกมาบอกใบ้ข้อมูลบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ All-New Hayabusa เสียทีจนได้

1999 Suzuki Hayabusa

1999 Suzuki Hayabusa

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นทางสื่ออิตาลี GPone ที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ Toshio Suzuki ผู้บริหารระดับสูงสุดของ Suzuki เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ๆในอนาคตของค่ายนี้ ซึ่งเขาก็ได้มีการให้ข้อมูลเชิงบอกใบ้ว่า สำหรับปี 2021 พวกเขามีแผนจะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด 10 รุ่นด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์พิกัดใหญ่ที่มีเรื่องราวหรือเป็นตำนานของทางค่าย

suzuki-hayabusa-turbo-render-by-ym-april
และจากคำบอกใบ้นั้น ทำให้เราแทบไม่ต้องวิเคราะห์กันให้วุ่นวายเท่าไหร่นัก เพราะรถมอเตอร์ไซค์พิกัดใหญ่ๆระดับตำนานของ Suzuki ก็มีเพียงไม่กี่รุ่น ทั้ง V-Strom ที่ปรับโฉมไปแล้ว, Boulevard ที่อาจจะใหญ่ก็จริง แต่เรื่องราวยังไม่ค่อยอินเท่าไหร่, GSX-R1000 ที่ใกล้ปลายอายุเช่นกัน, และสุดท้ายคือ Hayabusa ที่เป็นตัวเต็งกว่าใครเพื่อน เพราะไม่ได้มีการปรับโฉมใดๆเลยมานับ 10 ปีทั้งๆที่สาวกหลายๆคนต่างรอคอยมันอย่างมากมายไม่แพ้จิกเซอร์พัน

2020-suzuki-hayabusa-gsx-r1300-hayabusa-patent-ym-jan19-01
ส่วนแนวโน้มการปรับโฉมของ All-New Suzuki Hayabusa นั้น หากอิงจากข้อมุลที่ผ่านมา หลักๆแล้วก็ต้องเริ่มจากเครื่องยนต์ขอมันที่คาดว่าจะถูกขยับความจุขึ้นเป็น 1,400cc ++ เพื่อให้มันสามารถทำแรงม้าระดับ 200 HP ได้สบายๆ ซึ่งอาจจะดูไม่ได้หวือหวาเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับซุปเปอร์ไบค์คันอื่นๆ แต่จุดเด่นจริงๆของมันคือแรงบิดอันมหาศาลที่มาตั้งแต่รอบต่ำทำให้อัตาเร่งของมันมีความรุนแรงและต่อเนื่องเป็นพิเศษต่างหาก

2021-suzuki-hayabusa-render-02
นอกจากนี้ในส่วนของชุดเฟรมเองก็จะมีการปรับใหม่หมดทั้งชุดด้วยเช่นกัน เพื่อให้ตัวรถเบาลงและดูกระทัดรัด ซึ่งแน่นอนว่ามันก็จะรับกับชุดแฟริ่งใหม่ที่แม้จะยังมีเส้นสายคล้ายเดิมแต่มีความเพรียวบางมากขึ้นกว่าโฉมก่อน เพื่อทิ้งคราบความเป็นเหยี่ยวอ้วนเดิมๆทิ้งไป ซึ่งมันจะเป็นอย่างที่เราได้คาดการณ์ไว้หรือไม่ สิ้นปีนี้เราคงได้รู้คำตอบกันครับ

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!