เอ๊ะยังไง ญี่ปุ่นบอก Hayabusa ใหม่ เครื่อง Supercharged อังกฤษบอก ไม่ใช่ VVT ต่างหาก

0

หลังจากเมื่อเดือนก่อนเราได้นำเสนอข่าวจากสื่อญี่ปุ่นว่า Hayabusa Supercharged ใหม่ ไฟเขียวเตรียมทำตลาดในปีนี้ แต่ล่าสุดสื่ออังกฤษ ได้บอกว่า Suzuki กำลังพัฒนา Hayabusa ใหม่ และน่าจะไม่ใช้เครื่องยนต์ระบบอัดอากาศ

แหล่งข้อมูล MCN ในประเทศอังกฤษ ได้ระบุว่า Suzuki กำลังพัฒนา New Hayabusa ซึ่งจะมีรูปลักษณ์ตามแบบ Concept GSX ที่ได้เผยโฉมให้ชมกันใน 2015 Tokyo Show แต่ในความเป็นจริงนั้นมีข้อมูลจากวงในบอกมาว่า มันยังคงอยู่ในช่วงการปลุกปล้ำเกี่ยวกับสไตล์ของรถคันใหม่

Young-Machine-Cover-Feb2016
ขณะนี้ Suzuki กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา Hayabusa ใหม่ ซึ่งเชื่อได้ว่ามันต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี ในการผลิตรถโฉมใหม่นี้ออกมา ซึ่งอาจจมาในช่วงฉลอง 20 ปีของ Hayabusa ในปี 2018 ช่วงเดือน กย.
ซึ่งในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่ รถใหม่ที่จะวางขายในยุโรปตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นไปจะต้องผ่านมาตรฐาน Euro4 อันเข้มงวด

จากข้อมูลวงในได้ระบุว่า เทคโนโลยีด้านวิศวะกรรมเครื่องยนต์ นั้นจะยังคงใช้ความจุสูง ในการเรียกแรงม้าจำนวนมาก เช่นเดียวกับโฉมปัจจุบัน แต่ก็ยังมีเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ตามแบบ GSX-R1000 Concept ด้วย นั่นก็คือ ระบบวาล์วแปรผัน VVT ที่จะช่วยสร้างกำลังให้มากยิ่งขึ้น และควบคุมการคายไอเสีย

ขอบคุณข้อมูลจาก MCN

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!