เปิดตัว Kawasaki Z H2 ไฮเปอร์-เนคเก็ท เครื่องพ่วงซุปเปอร์ชาร์จ ตัวแรงค่ายเขียว ! [TMS2019]

0

หลังจากที่สร้างเสียงฮือฮามาตลอดระยะเวลาราวเดือนกว่าๆ ตั้งแต่การปล่อยคลิปทีเซอร์แรก ในที่สุดก็ได้เวลาเสียทีที่ Kawasaki จะได้ฤกษ์เปิดตัว All-New Kawasaki Z H2 ไฮเปอร์-เนคเก็ทเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เหนือกว่าใครด้วยขุมกำลัง 4 สูบเรียง พ่วงระบบซุปเปอร์ชาร์จเจอร์พร้อมทำกำลังสูงสุดถึง 200 แรงม้า กับแรงบิดมหาศาลอีก 137 นิวตันเมตร

2020-kawasaki-z-h2-tms2019-01
สำหรับดีไซน์ภายนอกของเจ้า Z H2 คันนี้นั้น ถือได้ว่าเป็นดีไซน์ที่พลิกโฉมใหม่ทั้งหมดเมื่อเทียบกับ Z1000 ไล่ตั้งแต่ชุดไฟหน้าที่ยกมาจากรุ่นน้อง Z400 แต่ติดตั้งไว้กับชิ้นแฟริ่งแบบยึดติดตายตัวกับช่วงข้างลำตัวรถ ไม่ได้เป็นแบบโคมไฟยึดติดแผงคอแล้วสามารถพลิกหันไปมาได้ขณะเลี้ยว ซึ่งเหตุผลก็เพื่อติดตั้งท่อแรมแอร์ขนาดใหญ่ที่ขนาบอยู่ด้านข้าง ส่วนถังน้ำมันก็มีความโหนกนูนขึ้นชัดเจนฉบับ Kawasaki และชุดท้ายที่ออกแบบให้ดูเชิดขึ้นชัดเจนแต่ยังใช้ไฟท้ายที่ยกมาจากน้องๆ Z900 เช่นกัน

2020-kawasaki-z-h2-tms2019-03
และด้วยความที่ Z H2 ก็คืออีกร่างหนึ่งของ Ninja H2 และ H2 SX ดังนั้นชุดเฟรมของมัน จึงยังคงเป็นเฟรมถัก แต่เป็นเฟรมที่ถูกสร้างขึ้นใหม่เพื่อรองรับกับรูปทรงตัวรถโดยเฉพาะ และสามารถรับน้ำหนักผู้ซ้อนได้อีกด้วย ส่วนระบบกันสะเทือนที่ติดรถมา แน่นอนว่าจะต้องเป็นแบบตะเกียบคู่หัวกลับ และด้านหลังโมโนช็อค ปรับเซ็ทได้ทุกค่าทั้งคู่ ทว่ามันจะมีจุดแปลกกว่าพี่น้องตระกุล H2 ตรงที่ มันได้รับการติดตั้งสวิงอาร์มอลูมิเนียมแขนคู่ ไม่ใช่สวิงอาร์มแขนเดี่ยวเสียอย่างนั้น ซึ่งไม่แน่ว่ามันอาจจะมีส่วนที่ทำให้น้ำหนักตัวของ Z H2 คันนี้ขยับพุ่งไปถึง 239 กิโลกรัมเลยทีเดียว

2020-kawasaki-z-h2-tms2019-02
ส่วนชุดมาตรวัดน่าเสียดายที่เราไม่สามารถถ่ายมาให้ชมได้ เนื่องจากรถอยู่ค่อนข้างสูง แต่หากอิงจากภาพหลุดก่อนหน้าได้ว่ามันเป็นแบบ Full-Digital TFT แล้วเรียบร้อย ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สามารถปรับเซ็ทระบบต่างๆของตัวรถได้ผ่านปุ่มจอยสติ๊กตรงประกับฝั่งซ้ายมือที่ดูเหมือนว่าจะเป็นชุดเดียวกับ Ninja H2 SX เป๊ะๆ

2020-kawasaki-z-h2-tms2019-11
สำหรับรายละเอียดทางเทคนิคของตัวรถจะมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง เราจะมาไล่แบบเจาะลึกให้เพื่อนๆได้ทราบกันอีกครั้งในภายหลังครับ

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร TMS2019 เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!