เปิดข้อมูล Torp Motorbike เอนดูโร่ไฟฟ้าตัวบาง น้ำหนักเบา 29 กิโลฯ แต่แรงบิด 300 นิวตันเมตร !!

0

สิ่งหนึ่งที่อาจจะไม่ใช่สิ่งแรกที่นึกถึง แต่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าลต้องถูกมองข้างอยู่หลายครั้งก็คือน้ำหนัก แต่สำหรับเจ้า Torp Motorbike มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันนี้ กลับมีความแตกต่างออกไปเพราะมีนมีน้ำหนักพร้อมขี่เพียง 29 กิโลกรัมเท่านั้น

torp-ev-enduro-bike-03
โดยสำหรับจุดเด่นของ Torp Bike ก็คงหนีไม่พ้นหน้าตาภายนอกที่ถูกออกแบบให้ผสมความล้ำสมัยปนกับภาพลักษณ์แบบเอนดูโร่ไบค์แท้ๆ ส่วนชุดเฟรมก็ถูกทำขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ด้านแบตเตอรี่น้ำหนัก 8 กิโลกรัมของมัน ก็สามารถประจุไฟเอาไว้เพื่อรองรับการใช้งานได้ไกลสุดถึง 110 กิโลเมตร และสามารถชาร์จไฟให้เต็มได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง

torp-ev-enduro-bike-04
นอกจากนี้ตัวมอเตอร์ไฟฟ้าของมันยังมีกำลังสูงสุดถึง 20 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุดให้เรียกใช้อีก 300 นิวตันเมตร ซึ่งถือว่าสูงมากๆสูงกว่าซุปเปอร์ไบค์ 1,000cc เกือบ 3 เท่าเลยทีเดียว ขณะที่ความเร็วสูงสุดของเจ้า Torp ก็ยังถูกระบไว้ว่าอยู่ที่ราวๆ 80 กม/ชม. แถมยังมีโหมดปรับการใช้งานอีก 3 รูปแบบตามความต้องการของผู้ขี่ด้วย

torp-ev-enduro-bike-06
ส่วนราคาของ Torp Motorbike EV คันนี้ ก็จะอยู่ที่ 7,000 ยูโร หรือราวๆ 248,000 บาท สำหรับวางจำหน่ายในทวีปยุโรป ซึ่งอาจจะดูแพงไปบ้างแต่ถ้าดูออชันต่างๆที่ให้มาแล้ว ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!