fbpx

มาแล้ว Triumph 200 น้องเล็กค่ายอังกฤษกับราคาไม่ถึงแสน

0

Triumph 200 ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กท์ที่มีโอกาสสูงมากว่าจะเกิดขึ้นจริง เนื่องจากเป็นหนึ่งในแผนงานที่ทางค่ายได้ทำขึ้นร่วมกันกับทาง Bajaj ตั้งแต่เมื่อปลายปีก่อน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทางสื่ออินเดียเกิดไอเดียอยากจำลองภาพคร่าวๆของเจ้ารถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ขึ้นมาดังที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ในตอนนี้

triumph-200-cg-rushlane-02
โดยสำหรับภาพของเจ้า Triumph200 ที่เพื่อนๆเห็นอยู่ในตอนนี้ จะเป็นการออกแบบตามข้อมูลที่ทาง Bajaj ได้เคยเผยออกมาว่ารถมอเตอร์ไซค์โมเดลแรกในพิกัด Entry-Bike ที่จะเกิดขึ้นจากความร่วมมือของตนกับ Triumph นั้น จะเป็นโมเดลแนวคลาสสิคไบค์ หรือว่าง่ายๆก็คือจะเป็นตระกูล Bonneville ไซส์เล็ก

triumph-200-cg-rushlane-03
ดังนั้นหากกล่าวถึงดีไซน์ของตัวรถคันนี้แล้ว จึงจะเห็นได้ว่าชิ้นส่วนบอดี้พาร์ทต่างๆรอบคัน ล้วนเป็นการหยิบยืมเอาดีไซน์มาจาก Triumph Bonneville T100/T120

2017-Triumph-Bonneville-T100_17(สามารถอ่านรีวิว T100 ได้ที่นี่)

Triumph-Bonneville-T120_04(อ่านรีวิว T120 ได้ที่นี่)

ทั้งไฟหน้าโคมกลม, เรือนไมล์กลม, ถังน้ำมันทรงคาหมู, เบาะนั่งลายขนมปังปอนด์, ชุดโช้กตะเกียบคู่หน้ามีปลอกกันฝุ่น, และชุดโครงแบบท่อเหล็กกลม แต่ในส่วนของเครื่องยนต์จะเห็นว่าเป็นแบบสูบเดียวพิกัดไม่เกิน 250cc ที่ยกมาจากของ Bajaj และมีราคาราวๆ 80,000 บาทเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะตอบโจทย์ลูกค้าหน้าใหม่โดยเฉพาะชาวเอเชียได้เป็นอย่างดี

triumph-200-cg-rushlane-04
นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจ็กท์ความร่วมมือ Triumph – Bajaj นี้ นอกจากจะเป็นการแบ่งหน้าที่ระหว่าง Triumph ที่จะเป็นผู้พัฒนา, ออกแบบ, และวิจัยพร้อมกำหนดสเปคตัวรถ ส่วน Bajaj จะมีหน้าที่ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ให้กับแบรนด์คู่ค้าเพียงอย่างเดียวแล้ว รถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นที่เกิดขึ้นจากโปรเจ็กท์นี้ จะไม่ถูกนำไปดัดแปลง เปลี่ยนโลโก้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ของแบรนด์อินเดียด้วย หมายความว่าทุกรุ่นที่ออกมาจะถูกตีแบรนด์ Triumph เท่านั้น ไม่มีการตีแบรนด์ Bajaj ใดๆทั้งสิ้น เหมือนอย่างที่รถมอเตอร์ไซค์ร่วมแบรนด์คันอื่นๆมักทำกัน

triumph-200-cg-rushlane-05
ส่วนกำหนดการวางจำหน่าย หรือทำตลาดของ Triumph 200 (ถึง 750 ที่เกิดขึ้นจากโปรเจ็กท์นี้) ก็คาดว่าจะเริ่มทยอยเปิดตัวออกมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 เพื่อทำตลาดในฐานะโมเดลปี 2022 ซึ่งนอกจากพวกเขาจะมีโปรเจ็กท์ทำรถมอเตอร์ไซค์แนวคตลาสสิคแล้ว ทางสื่ออินเดียยังคาดว่าทางค่ายจะทำรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์-ทัวร์ริ่ง (Tiger) และ ซุปเปอร์สปอร์ตไบค์ (Daytona) ออกมาด้วย ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราก็รอชมกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Rushlane

อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!