Triumph ปล่อยทีเซอร์ 2018 Speed Triple รุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัว 3 รุ่นย่อย R, S, และ RS สิ้นเดือนนี้

0

หลังมีภาพ Spyshot ของว่าที่โฉมอัพเดทใหม่ 2018 Speed Triple รุ่นใหม่เมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีก่อน ล่าสุดทาง Triumph ได้ทำการปล่อยคลิปทีเซอร์ของเจ้านี้เพื่อเรียกน้ำย่อยเหล่าสาวกเป็นที่เรียบร้อย โดยมีสโลแกนว่า “THE ULTIMATE HOOLIGAN?”ซึ่งแม้ว่าจะมีรายละเอียดไม่มากมายเท่าใดนัก แต่ก็มากพอที่จะสังเกตุความเปลี่ยนแปลงบางอย่างของเจ้าแน็คเก็ทไบค์รุ่นใหญ่เครื่องยนต์ 3 สูบคันนี้ได้พอสมควรเลยทีเดียว

oct-2017-triumph-speed-triple-spied01
โดยสิ่งแรกที่เราพอสังเกตุได้ถึงความแตกต่างก็คือชุดล้อหน้าตัวรถ 2018 Speed Triple ซึ่งเผยออกมาให้เห็นช่วงกลางคลิป ซึ่งเอาจริงๆแล้วลวดลายของชุดล้อนี้คือแบบเดียวกับที่เราเคยเห็นในภาพ Spyshot ที่เราท้าวความเอาไว้ และจุดต่อมาก็คือท่อไอเสียซึ่งแน่นอนว่ามันก็ยังเป็นอีกจุดที่เราได้เคยเห็นมาก่อนแล้ว ส่วนจุดที่ถือเป็นไฮไลท์ที่สุดของคลิปทีเซอร์นี้ก็คือชุดหน้าจอ TFT ที่ถูกดีไซน์สเกลต่างๆมาเหมือนกับของรุ่นน้อง Street Triple 765 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแถบวัดรอบแบบกวาดออกด้านข้าง ในขณะที่ตำแหน่งของชุดแสดงผลอื่นๆอย่าง ระดับน้ำมัน, อัตราการเผาผลาญน้ำมัน, ระดับเกียร์, เวลา, อุณหภูมิ และอื่นๆอาจจะถูกสลับตำแหน่งไปบ้างตามความเหมาะสม

2017-Triumph-Street-Triple-RS-765-Review_43
ด้านข้อมูลการปรับปรุงอื่นๆโดยเฉพาะในเรื่องของเครื่องยนต์ ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนักในเรื่องของชิ้นส่วนภายใน อาจจะมีการปรับกราฟเครื่องยนต์บ้างแต่ก็แค่เล็กๆน้อยๆซึ่งเราจะต้องมาดูต่อกันในภายหลังว่าทาง Triumph จะออกมาให้ข้อมูลตรงนี้เพิ่มเติมอีกหรือไม่ก่อนเปิดตัวจริงๆ แต่สิ่งนึงที่เรายืนยันได้ค่อนข้างแน่นอนในตอนนี้ก็คือทางค่ายจะแบ่งรุ่นย่อยของเจ้า 2018 Speed Triple ออกเป็นสามรุ่นย่อยโดยเริ่มจากรุ่น R และ S ที่เป็นรุ่นย่อยหลักอยู่แล้วในปัจจุบัน ตามด้วยรุ่น RS ที่จะเพิ่มชิ้นส่วนเสริมสมรรถนะเข้าไปอีกหนึ่งขั้นต่อยอดจากตัว S โดยมีราคราวางจำหน่ายแบบไม่รวมภาษีตั้งแต่ 11,000 ปอนด์ (488,500 บาท), 12,500 ปอนด์ (555,500 บาท), และ 13,500 ปอนด์ 599,600 บาท) ตามลำดับรุ่นย่อย

2018-triumph-speed-triple-teaser-01
ขอบข้อมูลจาก MCN

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!