fbpx

“ดอม เหตระกูล” เปิดตัวโชว์รูม Triumph ใหม่ เลียบ ถ.วิภาวดี-รังสิต พร้อมแถลงจัดงาน “Mods Vs. Rockers Festival” มหกรรมไลฟ์สไตล์คนรักมอเตอร์ไซค์ ปลายเดือนนี้

0

บริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จำกัด และ บริษัท บริทไบค์ จำกัด โดย ดอม เหตระกูล ผู้ก่อตั้งและ กรรมการผู้จัดการ เผยภาพรวมธุรกิจครึ่งปีแรกเป็นไปตามเป้า คาดสิ้นปียอดขายรวมกลุ่มบิ๊กไบค์และ รถสปอร์ตทะลุ 700 คัน มั่นใจธุรกิจปี 2561 เติบโตต่อเนื่อง 10% สบช่องเทรนด์คนรักมอเตอร์ไซค์มาแรง ต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มธุรกิจ จัดงาน “ม้อด VS.ร็อกเกอร์ เฟสติวัล” (Mods Vs. Rockers Festival) มหกรรมไลฟ์สไตล์คนรักมอเตอร์ไซค์

triumph-viphavadi-01
ดอม เหตระกูล กล่าวว่า ภาพรวมตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในเซ็กเมนท์ไลฟ์ไสตล์โดยเฉพาะบิ๊กไบค์ และ รถสปอร์ตในช่วงปีที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยในครึ่งปีแรกบริษัทฯมียอดขาย รวมทั้ง Triumph และ MV Agusta อยู่ที่ 300 คันส่วนด้านการทำตลาดปีนี้ยังคงมีความท้าทายจากสภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ แต่บริษัทฯก็ยังคงรักษายอดรายรับได้ดีทั้งจากการจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์และการให้บริการหลังการขาย ซึ่งคาดว่ากำลังซื้อที่ปรับตัวดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังจะทำให้ ปิดไตรมาสสุดท้ายของปีด้วยอัตราเติบโตคงที่ประมาณ 10% จากปี 2560

“ส่วนแผนการขยายงาน เราขยายไลน์ธุรกิจไปที่การจัดอีเวนท์แนวไลฟ์สไตล์ของคนรักมอเตอร์ไซค์ เราอยากทำกิจกรรมสำหรับสาวกมอเตอร์ไซค์ที่ทุกคน สามารถเข้ามาร่วมได้โดยไม่แยกค่าย ไม่แบ่งระดับ เพราะไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์ใหญ่หรือเล็กทุกคันล้วนมี “มูลค่า” และ “คุณค่า” ในตัวเอง ฉะนั้นอยากเห็นสังคม ที่รวมกลุ่มคนรักมอเตอร์ไซค์เข้าไว้ด้วยกัน โดยจับมือกับดิ เอ็มโพเรียมและ ดิ เอ็มควอเทียร์จัดกิจกรรม “ม้อด VS. ร็อกเกอร์ เฟสติวัล” ขึ้นระหว่างวันที่ 27 – 29 กันยายน ศกนี้”

กิจกรรมนี้ ป็นงานเทศกาลที่รวบรวมกิจกรรม เอาใจเหล่าไบเกอร์ และครอบครัว ซึ่งมีทั้งกิจกรรมบันเทิง คอนเสิร์ต อวดโฉมรถมอเตอร์ไซค์ รวมทั้งสินค้าไลฟ์สไตล์แฟชั่นเสื้อผ้าของชาวไบเกอร์ แนวม้อด และร็อกเกอร์อุปกรณ์แอคเซสซอรี่ของแต่งรถจากแบรนด์ต่างประเทศซึ่งมีค่ายมอเตอร์ไซค์ชั้นนำ จากฝั่งยุโรปตอบรับร่วมงานได้แก่ ไทรอัมพ์โมโต กูซซี่ (Moto Guzzi) และ เวสป้า (Vespa)

Triumph-The-Distinguished-Gentleman's-Ride-2015_2
“โดยในวันที่ 30 กันยายน ก็จะเป็นวันรวมพลสุภาพบุรุษนักบิด คาราวานรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย และระดมทุนเพื่อสนับสนุนการวิจัยมูลนิธิมะเร็งต่อมลูกหมากนานาชาติ โมเวมเบอร์ “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018” ที่เราเป็นผู้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้วโดยคาดว่าปีนี้จะมีนักบิดเข้าร่วมเพิ่มมากขึ้นจาก 2 ปีที่ผ่านมาส่วนการขยายสาขาเพื่อรองรับการบริการลูกค้าให้สะดวกมากขึ้นเราก็จะเปิดโชว์รูมที่ 3 บนถนนวิภาวดีภายในไตรมาสสุดท้ายนี้”

โชว์รูมใหม่นี้ดอม บอกว่าจะเป็นอาณาจักรมอเตอร์ไซค์แนวไลฟ์สไตล์ เพราะทุกวันนี้มอเตอร์ไซค์ที่ขายอยู่เป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ ไม่ใช่ยานพาหนะ นอกจากจะมีบิ๊กไบค์อย่างไทรอัมพ์และ สปอร์ต ซูเปอร์ พรีเมียม อย่างเอ็มวี ออกุสต้า เรายังต้องการเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของคนรักมอเตอร์ไซค์ ที่จะมารวมตัวกันทำกิจกรรม ต่าง ๆ นอกจากนั้นเรายังรวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ สำหรับนักขับขี่ มีร้านกาแฟ ให้มาแฮงเอาท์กันรวมไปถึงมี ฟิตเนส เซ็นเตอร์ส่งเสริมสุขภาพอีกด้วย

triumph-viphavadi-03
“อาณาจักรแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางของเหล่าไบเกอร์ ไม่จำกัดรุ่นรถ และค่ายใดๆ ได้มารวมตัวพบปะสังสรรค์พูดคุยและเปลี่ยนประสบการณ์ อัพเดทข้อมูลและเทคนิคการขับขี่ที่ปลอดภัย รวมไปถึง การทำกิจกรรมดีๆร่วมกัน”

“แน่นอนว่าความนิยมรถบิ๊กไบค์ในประเทศไทยมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็มีผู้เล่น รายใหญ่เข้ามาชิงส่วนแบ่งตรงนี้เพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นถ้าเราจะยังคงความเป็นผู้นำในตลาดนี้ เราก็ต้อง คิดต่างอย่างสร้างสรรค์ จะมุ่งหวังการขาย หรือการบริการหลังการขายที่ดีอย่างเดียวไม่พอ สิ่งสำคัญคือ ความสัมพันธ์ลูกค้า การที่สร้างอาณาจักรมอเตอร์ไซค์ สร้างกิจกรรมเพื่อคนรักมอเตอร์ไซค์มารวมตัวกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และคาดหวังว่าเราจะช่วยกันปรับภาพลักษณ์ของคนขี่มอเตอร์ไซค์ ปลูกฝังเรื่องค่านิยมของการขับขี่ปลอดภัย และมารยาทในการขับขี่ผมอยากสร้าง ชุมชน หรือ community ของคนรักรถรักการขับขี่ให้แข็งแกร่งซึ่งคนกลุ่มนี้คือผู้ใช้จริง และบอกต่อจนเกิดการขยายฐานแฟนพันธุ์แท้นักขับขี่มากขึ้นเรื่อยๆ”

“ซึ่งนอกจากการจัดอีเวนท์ประจำปีของคนรักมอเตอร์ไซค์ ที่เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่เราทำควบคู่ ไปกับการสร้างแบรนด์มอเตอร์ไซเคิล คิงดอมให้แข็งแกร่งมากขึ้น ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจมี การจับมือกับหน่วยงานด้านการท่องเที่ยว ทำกิจกรรมรวมพลการขับขี่เพื่อการท่องเที่ยว โปรโมทสถานที่ ท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการรณรงค์ขับขี่อย่างปลอดภัย” ดอม สรุป

งานเทศกาล Mods VS. Rockers Festival จะจัดขึ้นวันที่ 27 – 29 กันยายน ศกนี้ ณ บริเวณลาน ควอเทียร์ อเวนิวศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์รวมถึงกิจกรรมไฮไลท์ “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018” คาราวานสุภาพบุรุษนักบิดเพื่อกระตุ้นให้ผู้ชายตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพมากขึ้นส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัยและมารยาทในการขับขี่รวมไปถึงการระดมทุนสนับสนุนการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากสุขภาพจิตรวมถึงโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิ Movember (โมเวมเบอร์)ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมระดับโลกของกลุ่มคนรักมอเตอร์ไซค์ที่จะออกสตาร์ทพร้อมกันกว่า600 เมืองใน 95 ประเทศทั่วโลกใน วันที่ 30 กันยายน 2561

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author