Triumph Rocket 3 Black Limited Edition รุ่นพิเศษ ต่อยอดภาพลักษณ์ที่เน้นดุดัน

0

Triumph Rocket 3 Black Limited Edition เปิดตัวออกมาแล้วในวันนี้พร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ที่เน้นความดุดันและเคร่งขรึมมากกว่าเดิม โดยมีให้เลือกทั้ง “Rocket 3 R Black และ Rocket 3 GT Triple Black”

triumph-rocket-3-black-limited-001
Rocket 3 R Black ถือเป็น เจ้าจรวดที่ทรงพลังที่สุด โดยปรับเพิ่มเน้นความดุดันขึ้นด้วยการตกแต่งรายละเอียดสีดำด้านและดำเงารอบคัน ตราสัญลักษณ์ข้างถังสีดำแบบใหม่ และอีกทางเลือกกับ Rocket 3 GT Triple Black ที่ตกแต่งด้วยเฉดสีดำ 3 เฉดสี โดยที่ยังคงไว้ซึ่งสไตล์ laid-back ให้การขับขี่ที่สะดวกสบาย

นอกจากนี้ยังถูกตกแต่งรายละเอียดเพิ่มด้วยชิ้นส่วนสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ สมชื่อ Black Edition ให้ภาพลักษณ์ที่ดุดัน และโดดเด่นยิ่งขึ้น มาพร้อมบังโคลนคาร์บอนไฟเบอร์มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน, เครื่องยนต์สีดำสนิท, ชุดท่อไอเสีย (ทั้งคอ/แผ่นกันความร้อน/ปลายท่อ) ทำสีดำ พร้อมทำสีพาวเดอร์โค้ทแบบ Crinkle Black บนฝาครอบไอดี ก็เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

การตกแต่งด้วยโทนดำ ยังรวมไปถึง ตัวยึดบังโคลนหน้า กรอบไฟหน้า ฝาครอบหม้อน้ำ และโลโก้

นอกจากนี้ยังมีการทำสีดำอโนไดซ์ ได้แก่ ปลายโช้คหน้า ก้ามปู ตุ๊กตาและประกับแฮนด์บาร์ ชุดพักเท้า คันเบรกและคันเกียร์ การ์ดข้อเท้า โครงท้ายอะลูมิเนียมอัดขึ้นรูป กระเดื่องโช้คหลัง การ์ดสวิงอาร์ม ขาตั้ง ก้านเบรกและก้านคลัตช์ และกระจกปลายแฮนด์แบบกลึงขึ้นรูป

triumph-rocket-3-black-limited-003
Rocket 3 Black Limited Edition ทั้ง 2 รุ่นนี้ยังใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ 2,500cc เป็นมอไซค์ที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกบนสายพานการผลิต และยังมีแรงบิดที่สูงที่สุดในรถมอไซค์บนสายการผลิตทั้งหมด แรงบิดสูงสุด 221 นิวตันเมตร@4,000rpm ส่วนพละกำลังสูงสุด 167 แรงม้า@6,000rpm

สำหรับ Rocket 3 R ถูกไทรอัมพ์เคลมไว้ว่า เป็นรถที่มีอัตราเร่งที่เป็นสถิติของแบรนด์ 0-60 mph ใน 2.73 วินาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ Rocket 3 R Black LE ยังมาพร้อมชุดเกียร์เฮลิคอล 6 ระดับ ประสิทธิภาพสูง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคลัตช์ไฮดรอลิกช่วยผ่อนแรง ช่วยลดแรงในการบีบก้านคลัตช์ของผู้ขับขี่อีกด้วย

triumph-rocket-3-black-limited-010
ในเรื่องการบังคับรถทั้ง Rocket 3 R Black และ GT Black Limited Edition ทั้ง 2 รุ่นนี้จะใช้เฟรมอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา และอุปกรณ์สเปคสูง

โช้กจาก SHOWA ด้านหน้า USD ขนาดแกน 47 มม. แบบปรับได้ ด้านหลังโช้กเดี่ยว Monoshock พร้อมกระปุกน้ำมันแยก แบบปรับได้เช่นกัน

ระบบเบรกก็จัดเต็ม ด้านหน้าใช้คาลิปเปอร์ Brembo Stylema Monobloc มาพร้อมดิสก์เบรกคู่ขนาด 300 มิลลิเมตร แบบลอยตัว (Floating Disc) น้ำหนักเบา

triumph-rocket-3-black-limited-004
Rocket 3 Black Limited Edition ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมเบาะนั่งที่สวยงามทั้งของผู้ขับขี่และผู้ซ้อน โดยมีขอบอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปบริเวณใต้เบาะถูกตกแต่งเป็นสีดำเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ โดยความสูงของเบาะนั่งรุ่น Rocket 3 R อยู่ที่ 773 มิลลิเมตร ในขณะที่รุ่น Rocket 3 GT มีความสูงที่ 750 มิลลิเมตร ทั้งนี้เบาะนั่งยังถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถถอดเปลี่ยนจากชุดติดตั้งเบาะนั่งคู่เป็นเบาะเดี่ยวได้โดยง่าย ด้วยชุดอุปกรณ์เสริม

เพื่อความสบายสูงสุดในการขับขี่ และการควบคุมรถ Rocket 3 R ผู้ขับขี่สามารถปรับลักษณะการนั่งให้สอดคล้องกับสรีระร่างกายได้ โดยชุดพักเท้าแบบวางกึ่งกลาง (Mid Control) ซึ่งสามารถปรับตำแหน่งจุดพักเท้าตามแนวดิ่งได้ 2 ตำแหน่ง โดยที่พักเท้าสำหรับผู้โดยสารมาในพื้นผิวสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ และถูกดีไซน์มาให้พับเก็บได้อย่างแนบเนียนไปกับตัวรถ
เทคโนโลยีอันเหนือชั้น

triumph-rocket-3-black-limited-011
สำหรับเทคโนโลยีก็จัดเต็มไม่แพ้กัน โดยRocket 3 Black LE จะมีทั้งระบบ ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน ซึ่งทั้ง 2 ระบบ จะทำงานร่วมกับ IMU 3 แกน (Roll-Pitch-Yaw) องศาการเอียงรถ และอัตราเร่ง

Riding Mode 4 โหมด ได้แก่ Road, Rain, Sport และ Rider ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้ง่ายดายด้วยปุ่มสวิตช์คิวบ์เรืองแสง โหมดการขับขี่จะปรับการตอบสนองของรถมอเตอร์ไซค์ ต่อระบบตอบสนองคันเร่ง และระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) ให้เหมาะสมตามความชอบของผู้ขับขี่และสภาพถนน ระบบการช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Hold Control) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ ระบบสตาร์ทแบบไร้กุญแจ และมีช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ไว้สำหรับชาร์จอุปกรณ์ส่วนตัว ซึ่งติดตั้งอยู่ภายใต้เบาะที่นั่ง

โดยระบบทั้งหมดจะแสดงสถานะการทำงานบนชุดหน้าจอมาตรวัด TFT แบบ Full Colour รุ่นล่าสุดของไทรอัมพ์ ที่สามารถปรับองศาของจอแสดงผลได้ และธีมการแสดงข้อมูล 2 แบบ นอกจากนี้มันยังได้รับการติดตั้งซอฟท์แวร์สำหรับระบบ My Triumph Connectivity ไว้แล้วเพื่อให้พร้อมใช้งานเมื่อมีการติดตั้งอุปกรณ์เสริมโมดูลบลูทูธ ซึ่งจะรองรับการเชื่อมต่อกล้อง GoPro ระบบนำทางแบบ turn-by-turn การใช้งานโทรศัพท์ และการเล่นเพลงได้อย่างราบรื่นผ่านปุ่มสวิตช์คิวบ์ด้วย

triumph-rocket-3-black-limited-002
Rocket 3 Black Limited Edition แต่ละรุ่น ผลิตเพียง 1,000 คันทั่วโลก โดยจะได้รับใบรับรองสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ระบุหมายเลข VIN รถจักรยานยนต์

ว่าแต่โควต้าจำหน่ายในไทยจะได้มากี่คันนั้น เรายังต้องรออัพเดทข้อมูลกันต่อไปครับ

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!