Triumph TE-1 คอนเซ็ปรถไฟฟ้าคันแรกจากค่ายผู้ดี เป็นรูปเป็นร่างแล้ว

0

Triumph TE-1 คอนเซ็ปรถพลังงานไฟฟ้าจาก Triumph ที่เกิดจากความร่วมมือกับ Williams Advanced Engineering และ Integral Powertrain และศูนย์ WMG มหาวิทยาลัยวอร์ริค ที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2019 โดยมีแผนที่จะสร้างรถไฟฟ้าของของค่ายเมืองผู้ดี ตอนนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว

Triumph TE-1 EV concept

Triumph TE-1 นั้นโผล่เป็นข่าวอยู่เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่มีการประกาศความร่วมมือระหว่าง Triumph และหน่วยงานอื่นที่เราได้กล่าวถึงไปก่อนหน้านี้ ที่มีความต้องการจะสร้างระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด ถึงในตอนแรกจะยังไม่มีการบอกข้อมูลว่า ระบบไฟฟ้าที่ว่านั้นจะถูกนำไปใช้รับรถแนวไหน และถึงจะไม่การยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่จากภาพเราก็บอกได้เลยว่ามันคือรถสปอร์ตเปลือยตัวแรงประจำค่ายอย่างตระกูล Speed Triple ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่แค่การเอาระบบไฟฟ้าไปยัดไว้ในเฟรมเดิมของ Speed Triple เฉย ๆ เนื่องจากเป็นการสร้างแพรตฟอร์มใหม่ขึ้นมาทั้งหมด

Triumph TE-1 ev concept

แต่เดี๋ยวก่อน ใครที่คิดว่าจะเตรียมกำตังไปซื้อในเวลาอันใกล้คงต้องทำใจสักหน่อย เนื่องจาก TE-1 นี้ไม่ได้วางเป้าเพื่อทำขายทันทีแต่แรก เนื่องจากผู้ที่รวมทีมบริษัทอย่าง Triumph หรือ William ให้มาทำงานร่วมกันในครั้งนี้คือรัฐบาลสหราชอาณาจักร ที่ต้องการสร้างแพลตฟอร์มไฟฟ้าล้วนที่ใช้พิสูจน์ว่า “รถไฟฟ้าก็ขับดีเหมือนรถน้ำมันได้” และเพื่อสร้างองค์ความรู้ให้กับแรงงานในประเทศเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐาน ตลอดไปยันการผลิตรถพลังงานสะอาด เพื่อต่อยอดไปเป็นอย่างอื่นต่อในอนาคต แต่คิดดูแล้ว ในเมื่ออุตส่าห์ทำแนวคิดของรถที่น่าสนใจแบบนี้ออกมาทั้งที ทางค่ายจะพลาดไม่ขายมันได้อย่างไร

Triumph TE-1 ev concept

สเปคของมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคร่าว ๆ ที่เราได้มาคือมันให้กำลังสูงสุด 174Hp และแรงบิด 108Nm ขั้นตอนต่อไปของโปรเจค Triumph TE-1 คันนี้คือการพยายามผลักดันต้นแบบเต็มคันของรถให้ออกมาสู่สายตาชาวโลกได้ภายในปลายปีนี้ รวมถึงสร้างต้นแบบของรถที่สามารถวิ่งได้จริงภายในช่วงต้นปี 2022 ซึ่ง MotoRival ก็จะรายงานข่าวที่น่าสนใจแบบนี้ให้ทุกคนได้ชมเช่นเคย

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!