หนุ่มเวียดนามโดนจับหลังซื้่อ ZX-10R ด้วยเงินสดที่ปล้นมาเมื่อวาน !

0

แม้จะไม่เคยปล้นจริง แต่คนทั่วไปก็ย่อมรู้อยู่แล้วว่าการขโมยเงินสดก้อนใหญ่ๆสักครั้ง ผู้ร้ายก็มักจะต้องใช้เวลาในการพักเงินก้อนนั้นเอาไว้ก่อน เพราะถ้าใช้เลยเขาอาจโดนตำรวจไล่ตามจากเลขบนธนบัตรหรือพิรุธที่จู่ๆคนๆหนึ่งก็มีเงินมาจากไหนไม่รู้ได้ แต่สำหรับหัวขโมยหนุ่มชาวเวียดนามรายนี้กลับไม่ใช่ เพราะเขาดันนำเงินสดไปซื้อ Kawasaki ZX-10R ปี 2021 ในทันที หลังจากที่พี่งปล้นเงินนี้มาจากธนาคารเมื่อวันก่อน

vietnam-robber-busted-zx10r-002
เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่พึ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆเพียงไม่กี่วันก่อนเท่านั้น เมื่อนาย Nguyen Van Nam ได้เข้าไปปล้นธนาคารแห่งหนึ่งในเมืองไฮปอง ประเทศเวียดนาม ด้วยอาวุธปืน ในวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา และเชิดเงินไปได้ราวๆ 3,500 ล้านดง หรือราวๆ 5.14 ล้านบาท โดยแทนที่เขาจะหนีไปที่อื่นเพื่อหนีการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่หรือพักเงินให้หายร้อนก่อน กลับกลายเป็นว่าในเช้าวันที่ 8 มกราคม เขาดันนำเงินสดจำนวน 700 ล้านดง หรือราวๆ 1.03 ล้านบาท ไปซื้อรถ Kawasaki ZX-10R 2021 ที่ศูนย์บริการใกล้บ้านทันที !


ไม่เพียงเท่านั้น ในระหว่างการรับส่งมอบรถ ทางศูนย์บริการยังได้มีการอัดคลิปบรรยากาศตั้งแต่การเตรียมความพร้อม ไปจนถึงตอนที่หนุ่มหัวขโมยคนดังกล่าวกำลังขี่รถ ZX-10R ออกไปจากศูนย์ด้วย เพื่อลงคลิปในแอพพลิเคชัน Tiktok เนื่องจากเจ้า ZX-10R คันนี้ ดูเหมือนจะเป็น ZX-10R คันแรกของประเทศที่มีการส่งมอบให้ลูกค้า !!! และแน่นอนว่าด้วยลายสักอันโดดเด่นของเขา จึงทำให้หนึ่งใน(หรือมากกว่า)ผู้ชมราวๆ 500,000 คนที่ได้ชมคลิป จับสังเกตรูปพรรณสันฐานของหัวขโมยรายนี้ได้ ซึ่งพอเรื่องไปถึงหูตำรวจที่กำลังทำการตรวจสอบภาพจากกล้อง CCTV ที่บันทึกเหตุการณ์ปล้นธนาคารเมื่อวันก่อน ทุกอย่างก็ลงล็อคสำหรับเจ้าหน้าที่ทันที

vietnam-robber-busted-zx10r-003
แน่นอน ในเช้าวันที่ 9 มกราคม เจ้าหน้าที่ก็ไม่รอช้ารีบเดินทางเข้าไปจับกุมนาย Nguyen Van Nam ขณะกำลังพักอยู่ในโรงแรมของเมืองท้ายเงวียน พร้อมของชี้ตัวสำคัญนั่นคือ Kawasaki ZX-10R 2021 คันแรกของประเทศเวียดนามในทันที พร้อมกับอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่เจ้าตัวใช้ปล้นเมื่อวันก่อน รวมถึงโทรศัพท์มือถือ iPhone 13 ที่เขาอาจพึ่งซื้อมาหลังปล้นอีกหนึ่งเครื่องด้วย

ข้อมูลจาก newsbeezer.com

Share.

About Author

error: Content is protected !!