วิเคราะห์ Kawasaki Z650RS เปิดตัวตอนไหน ?

0

อย่างที่เพื่อนๆหลายคนทราบกันว่า ในช่วงเวลานี้ ทาง Kawasaki กำลังปล่อยข้อมูลนับถอยหลังการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของพวกเขาที่มีความเป็นไปได้สูงว่ามันจะต้องเป็น Kawasaki Z650RS คู่แฝดร่างโมเดิร์น-คลาสสิค ของเนคเก็ทไบค์ Kawasaki Z650 แต่กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจริงๆของมันควรจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่กันล่ะ ?


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่ออิงจากแนวโน้มการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ของ Kawasaki ในระดับ World Premiere ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หากเป็นกรณีที่พวกเขาได้ทำการปล่อยทีเซอร์รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใดก็ตามที่ทางผู้บริหารกำลังจะเปิดตัวในอนาคตแล้วล่ะก็ ส่วนใหญ่แล้ว การเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลเหลานั้นก็มักจะเกิดขึ้นในอีกราวๆ 1-3 เดือนถัดมา (ทั้งนี้ไม่นับกรณีของ Kawasaki ZX-25R ที่ปล่อยทีเซอร์ออกมาหลัก 20 กว่าคลิป กินระยะเวลาเกือบปี แล้วก็ยังไม่เปิดตัวร่างขายจริงสักที เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เจอผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศอินโดนีเซียทำให้กำหนดการเปิดตัวต้องถูกผลัดไปเรื่อยๆ)

Kawasaki Z900RS

Kawasaki Z900RS

และจากแนวโน้มดังกล่าว จึงทำให้มันมีความเป็นไปได้สูงมากๆที่ Kawasaki Z650RS จะต้องถูกเปิดตัวในงาน EICMA Show 2022 เนื่องจากในปีนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่ามันจะได้ฤกษ์จัดแน่นอนในปีนี้ ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน หรือว่าง่ายๆก็คือมันจะเกิดขึ้นในอีกราวๆ 3 เดือนข้างหน้านับจากนี้พอดี และอีกจุดสำคัญก็คือมันถือเป็นงานมหกรรมจัดแสดงรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลสำคัญอย่าง Z650RS ที่น่าจะสร้างกระแสตอบรับจากเหล่าสาวกค่ายเขียวทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ทั้งในยุโรป อเมริกา เอเชีย หรือแม้แต่ในประเทศไทยของเราเอง

kawasaki-z650rs-cg-ym-jan19
นอกจากนี้ ด้วยความที่กำหนดการเปิดตัวของ Kawasaki Z650RS ยังมีความเป็นไปได้ว่าต้องใช้เวลาอีกราวๆ 3 เดือน ถึงจะได้เห็นตัวรถคันจริง ดังนั้นในระหว่างนี้ ทาง Kawasaki จึงจะต้องมีการปล่อยคลิปทีเซอร์อื่นๆของตัวรถออกมาให้เราได้ชมกันเพิ่มเติมอีกแน่นอน (เพียงแต่เราคงต้องหวังว่ามันจะไม่ถี่เกินไปจนเอียนเสียก่อน เหมือนตอน ZX-25R ก็พอ)

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!