เป็นไปได้หรือไม่ที่ Ducati จะทำขายเจ้า Scrambler Desert Sled concept คันนี้จริงในอนาคต ?

0

แม้ว่าเอาจริงๆในปัจจุบันทาง Ducati จะได้ทำการวางจำหน่ายโมเดล Scrambler ที่มีรุ่นย่อยชื่อว่า Desert Sled ให้ลูค้าได้เลือกซื้อกันอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไรทำให้พวกเขาเลือกสร้างรถต้นแบบ “Ducati Scrambler Desert Sled concept” คันนี้ออกมา ซึ่งทันทีที่เราเห็นก็บอกได้เลยว่ามันช่างเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ควรค่าแก่การหามาครอบครองให้ได้ซักคันเหลือเกิน

2018-ducati-scrambler-desert-sled-concept-01
โดยสำหรับข้อมูลในเบื้องต้นของเจ้า Scrambler Desert Sled concept คันนี้นั้นมีอยู่ว่ามันถูกออกแบบโดยศูนย์ออกแบบ Ducati Design Center เพื่อนำมาโชว์ตัวในงาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este ประเทศอิตาลี ซึ่งไฮไลท์ของเจ้ารถต้นแบบคันนี้ก็คงหนีไม่พ้นดีไซน์ที่ดูมีความล้ำสมัยแต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิคอย่างลงตัว

2018-ducati-scrambler-desert-sled-concept-04
ด้านชิ้นส่วนอื่นๆรอบตัวรถแม้ว่าจะมีพื้นฐานมาจาก Ducati Scrambler แต่ก็ได้รับการปรับเปลี่ยนรายละเอียดใหม่ในหลายๆจุดด้วยกัน ทั้งสวิงอาร์มและโช้กหลังที่ได้รับการจัดวางตำแหน่งใหม่, ถังน้ำมันดีไซน์แปลกตาขนาดใหญ่, มีถังน้ำมันสำรองด้านหลังเบาะผู้ขี่ซึ่งถูกขนาบข้างซ้าย/ขวาด้วยท่อไอเสียจาก Akrapovic, และชุดบังโคลนหน้าขนาดใหญ่ที่ดูไปดูมาช่างคล้ายกับพี่น้องร่วมค่ายอย่าง Multistrada 1200 อยู่ไม่น้อย

2018-ducati-scrambler-desert-sled-concept-03
ขอบคุณภาพจาก Asphaltandrubber

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!