คาด Kawasaki USA เตรียมเปิดตัว Z400 แบบ World Premiere ภายในช่วงค่ำวันนี้

0

ผ่านไปได้เกือบ 1 ปีนับตั้งแต่ที่ทาง Kawasaki ได้ทำการเปิดตัวเจ้า Ninja 400 ออกมาสู่สายตาชาวโลก แน่นอนว่าด้วยระยะเวลาประมาณนี้ ทางฝั่งฝาแฝดร่างแน็คเก็บอย่าง Z400 เองก็คงใกล้ที่จะได้เวลาเปิดตัวเช่นกัน ซึ่งในตอนแรกเราได้คาดการณ์กันเอาไว้ว่ามันจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในช่วงต้นเดือนหน้า ช่วงงาน EICMA Show 2018 ที่อิตาลี

แต่จากแนวโน้มล่าสุดดูเหมือนว่าเราอาจจะได้เห็นเจ้า 2019 Kawasaki Z400 เร็วกว่านั้น เพราะล่าสุดในเว็บไซต์ของ Kawasaki US ได้มีการเริ่มนับเวลาถอยหลังเพืื่อเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่กว่า 6 รุ่น ในงาน AIMExpo 2018 ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 ตุลาคมหรือก็คือวันนี้

2019-kawasaki-model-countdown-01
ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มีเปอร์เซ็นต์สูงมากที่ 2019 Z400 จะเป็น 1 ใน 6 โมเดลที่ถูกเปิดตัวในงานดังกล่าว เพราะเราเองก็ได้เคยนำเสนอไปแล้วว่า ทาง Kawasaki US ได้ยื่นจดเอกสารค่ามลพิษของแน็คเก็ทไบค์รุ่นนี้กับหน่วยงานรัฐในประเทศตนเองแล้วเป็นที่เรียบร้อย นั่นจึงเท่ากับว่าขณะนี้พวกเขาสามารถทำขายโมเดลใหม่คันนี้ได้ทุกเมื่อ เหลือแค่รอเวลาเปิดตัวเท่านั้น

(อย่างไรก็ดี ถ้าหากนับตามเส้นแบ่งเวลาแล้ว กว่าวันที่ 11 ของสถานที่จัดงานจะเริ่มขึ้นจริงๆคือช่วงกลางดึกของบ้านเรา ดังนั้นกว่าเราจะได้เห็นโฉมจริงของ 2019 Kawasaki Z400 อาจจะต้องรอถึงช่วงเช้าวันที่ 12 ตุลาคมนู่นเลย)

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!