“โฟล์ท, ซุป, เดชา 3 นักบิดไทย” หวังคว้าโพเดียม “WSBK และ WSS ในบ้าน”

0

3 นักบิดไทยอย่าง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และ เดชา ไกรศาสตร์ รวมถึง อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม หวังทำผลงานได้ดีในการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ WSBK 2016 สนาม 2 ในเมืองไทย ซึ่งทั้ง 3 คน ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงบิดต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย ตั้งเป้าคว้าโพเดียมโฮมเรซ

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ WSBK 2016 มีคิวดวลความเร็วสนาม 2 ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นปีที่ 2 ที่ประเทศไทยได้รับความไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกรายการนี้ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมา

ในการแข่งขันเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกในเมืองไทยสร้างประวัติศาสตร์หลายอย่างให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ทั้งการทำลายสถิติผู้ชมของดอร์น่าสปอร์ต ในรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และการที่นักบิดไทยอย่าง รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ สามารถคว้าแชมป์ในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ WSS ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยได้สำเร็จ

Yamaha-Racing-Team
โดยในปี 2016 นักบิดไทยที่จะเข้าร่วมแข่งขันในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด มีทั้งสิ้น 3 คน คนแรกคือแชมป์ประเทศไทยอย่าง อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดในปีที่แล้ว คลาส WSBK แต่ผลงานไม่สู้ดีนัก ก่อนจะย้ายเข้าร่วมทีมยามาฮ่า และปรับตัวกับรถแข่ง Yamaha YZF-R1 ใหม่ ได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้เหมาแชมป์ประเทศไทยทุกรายการไปครองในปี 2015

“ปีที่แล้วเราลงแข่งด้วยสถานการณ์ที่เป็นรองทุกอย่าง ทั้งเรื่องประสบการณ์และตัวรถแข่งที่ด้อยกว่ามาก ทำให้ผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามเป้า แต่ในปีนี้ผมเชื่อมั่นว่าจะติด Top 10 ได้ เรามีรถที่น่าจะสู้กับหัวแถวได้ และจากการพูดคุยกับทีม ก็จะมีการปรับแต่งรถแข่ง R1 ให้มีศักยภาพไม่แตกต่างกันจากทีมโรงงานของยามาฮ่า (PATA Yamaha) เลย ส่วนตัวผมเองชื่นชอบและคุ้นเคยกับ สนามช้างฯ อยู่แล้ว หวังที่จะทำผลงานให้ดีเพื่อเป็นของขวัญให้แฟนๆ ชาวไทยครับ” อนุชา ซึ่งจะลงแข่งในคลาส WSBK เผย

Float
รวมถึง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ น้องชายแท้ๆ ของ รัฐภาคย์ ที่จะลงป้องกันแชมป์ในรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ให้อยู่ในเมืองไทย หลังจากเจ้าตัวลงแข่งรายการนี้ครั้งแรกในปีที่แล้วก็สามารถคว้าอันดับ 5 ใน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มาครองได้สำเร็จ

“ในปีนี้เราตั้งความหวังค่อนข้างสูงครับ ปีที่แล้วผมจบอันดับ 5 โดยเราได้มีการปรับปรุงเรื่องเทคนิคของรถแข่งพอสมควร เพื่อให้สู้กับบรรดานักบิดหัวแถวให้ได้ และเชื่อว่าด้วยการซ้อมหนัก และความคุ้นเคยสนามจะช่วยให้เราได้เปรียบคู่แข่งพอสมควร” รัฐพงษ์ ซึ่งจะลงแข่งในคลาส WSS เผย

ส่วนอีกคนที่จะลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ได้แก่ จอมเก๋าชาวไทยอย่าง เดชา ไกรศาสตร์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่มีประสบการณ์มากมายกับการแข่งขันระดับโลก ทั้งไวด์การ์ดใน โมโตทู และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ปีที่ผ่านมา

“ผมเคยลงแข่งทั้งใน Moto2 และ WSBK ซึ่งมีความแตกต่างกันหลายอย่าง ต้องบอกตามตรงว่าเป็นงานยากครับ แต่ในปีนี้ทางทีมเริ่มมีประสบการณ์กับรถแข่งซูเปอร์สปอร์ต มากขึ้นตามลำดับ ส่วนตัวผมเองก็ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่าความคุ้นเคยสนามจะทำให้เราได้เปรียบคู่แข่ง ผมตั้งเป้าจะทำผลงานให้ดีที่สุด หากเป็นไปได้ก็ขอขึ้นโพเดียมต่อหน้ากองเชียร์ชาวไทยครับ” เดชา ซึ่งจะลงแข่งในคลาส WSS เผย

โดย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดขายบัตรเข้าชมการ แข่งขันแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ท่ามกลางการรอคอยของแฟนมอเตอร์สปอร์ตที่สอบถามเข้ามาอย่างล้นหลาม โดยจะ เปิดจำหน่ายบัตรทาง www.ticketmajor.com และ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขา รวมถึงจุดจำหน่ายหน้า สนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม จังหวัดบุรีรัมย์

โดยบัตรเข้าชม ไซด์สแตนด์ ราคา 300 บาท/1 วัน และ 500 บาท/2 วัน ขณะที่บัตรแกรนด์สแตนด์ จำหน่ายในราคา 1,500 บาท/1 วัน และ 2,000 บาท/2 วัน ส่วนบัตรวีไอพี จำหน่ายในราคา 3,000 บาท/1 วัน และ 5,000 บาท/2 วัน สำหรับผู้ที่มีบัตรเข้าชมสามารถเข้าร่วมชมการฝึกซ้อม ในวันศุกร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้

ขณะเดียวกันยังมีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าคนพิเศษ ด้วยการมอบส่วนลด 50% สำหรับบัตรไซด์สแตนด์ และ ส่วนลด 25% สำหรับบัตรแกรนด์สแตนด์ ตั้งแต่ 25 มกราคม 2559 – 13 มีนาคม 2559 เฉพาะจุดจำหน่าย เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 091-716-3366

อ่านข่าวสาร WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!