เผยโฉมตัวแข่ง Yamaha Thailand Racing Team ลายพิเศษลุยศึก OR BRIC Superbike 2021

0

จากวาระครบรอบ 60 ปี การเข้าร่วมแข่งขันในศึกระดับ World Grand Prix ของ Yamaha จึงทำให้เราได้เห็นพวกเขาเผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์ลายใหม่ๆที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อฉลองวาระนี้กันอย่างต่อเนื่องในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และหนึ่งในนั้นก็คือทาง Yamaha Thailand Racing Team ที่ร่วมฉลองในวาระนี้กับเขาด้วย

yamaha-60th-bric2021-r1-r6-003
Yamaha Thailand Racing Team ถือเป็นทีมแข่งโรงงานของทาง Yamaha ที่ในตอนนี้พวกเขาได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน OR BRIC Superbike 2021 ทั้งในรุ่นใหญ่ Superbike 1000 cc SB1 ด้วย Yamaha YZF-R1 และรุ่นรอง SuperSport 600 cc SS1 ด้วย Yamaha YZF-R6 ซึ่งในการแข่งขันสนาม 3 ครั้งนี้ ตัวแข่งทั้งสองรุ่น ของทีม จะมาพร้อมกับลวดลายแถบสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีแดง บนพื้นรถสีขาว อันเป็นอัตลักษณ์ของสีแห่งประวัติศาสตร์ของเหล่านักแข่งทีมยามาฮ่าตามฉบับ Yamaha 60th World GP Anniversary

yamaha-60th-bric2021-r1-r6-010
โดย 2 นักบิดสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ให้สัมภาษณ์ถึงช่วงเวลาเฉลิมฉลองของค่ายยามาฮ่าก่อนเกมในสุดสัปดาห์​นี้

แสตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 Yamaha YZF-R1

“มันเป็นมากกว่าสีลายพิเศษ เพราะธีมสีนี้มีเรื่องราวที่พร้อมจะเล่าถึง 60 ปีของ Yamaha ในการแข่งขันระดับ World Grand prix และเป็นการยกย่องแก่เหล่านักแข่ง Yamaha ที่สร้างความสำเร็จในการคว้าแชมป์ทุกๆ รายการทั่วโลก รวมถึง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่เป็นส่วนนึงของหน้าประวัติศาสตร์ในการคว้าแชมป์ระดับเอเชีย ซึ่งตัวผมเองเคยมีประสบการณ์กับการเดินทางจากทวีปเอเซียไปร่วมการแข่งขันบนผืนแผ่นดินยุโรป ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นผมจึงภูมิใจเป็นอย่างมากในการที่ผมได้เป็นตัวแทนของทีมในการใช้ลายแห่งเกียรติยศลายนี้ในการแข่งขันสัปดาห์นี้ และผมตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อสร้างผลงานที่ดีที่สุดเพื่อแฟนๆ Yamaha ทุกคน”

yamaha-60th-bric2021-r1-r6-009
โฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 Yamaha YZF-R6

“สำหรับผม Yamaha Racing ถือว่าถ่ายทอดปรัชญา Kando ของ Yamaha ออกมาอย่างชัดเจน ตั้งแต่การริเริ่ม (Innovative) กับการสร้าง Race Machine อันเป็นเครื่องยนต์สำหรับการแข่งขัน ซึ่งส่งต่อสู่ความสนุกสนาม ตื่นเต้น เร้าใจ (Excitement) ในทุกเรซการแข่งขัน จนคว้าชัยชนะและเป็นแชมป์ อันเป็นการสร้างความมั่นใจ (Confidence) ให้กับแฟนๆ Yamaha ทุกคน ทั้งเทคโนโลยีและผลงานที่เหล่านักแข่งสร้าง จนเกิดความภาคภูมิใจอันเป็นการดึงดูดใจ (Emotion) แก่ทุกคนที่ติดตามชมและเชียร์การแข่งขันของนักแข่ง Yamaha ในทุกๆ รายการ และสร้างความผูกพัน (Ties) ที่เป็นมากกว่ากองเชียร์ เสมือนว่าเป็นครอบครัวของ ยามาฮ่า

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ของเรา ได้จัดเอาธีมสีขาว แดง มาใช้ในการแข่งขันนอกจากการเฉลิมฉลองกับทาง Yamaha แล้วยังเป็นการยกย่องนักแข่งทุกคนที่ใช้รถ Yamaha ในการแข่งขันทุกรุ่น ทุกรายการอีกด้วย”

yamaha-60th-bric2021-r1-r6-002
สำหรับการแข่งขัน OR BRIC Superbike สนาม 3 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 ตุลาคมนี้ นอกจากการชิงชัยในรุ่น Superbike 1000 cc SB1 และ SuperSport 600 cc SS1 ที่ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ร่วมทำการแข่งขันอยู่แล้ว ยังเปิดประสบการณ์การแข่งขันให้แก่เหล่านักแข่ง Yamaha Championship ผ่านรุ่นการแข่งขัน Yamaha R1 Cup เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถ Yamaha YZF-R1 ได้สัมผัสเกมส์การแข่งขันระดับชิงแชมป์ประเทศไทยบนสนามแข่งระดับโลกอย่างสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!