ชมภาพจริง All-New Yamaha Grand Filano Hybrid ก่อนเปิดทดสอบช่วงเย็น

0

ในที่สุดก็ถึงช่วงเวลาของการเปิดตัวอย่างเป็นทางการซักทีกับ All-New Yamaha Grand Filano Hybrid ที่ได้ชื่อว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขุมกำลัง Hybrid คันแรกของประเทศไทย ซึึึ่งในวันนี้เราก็ได้รับโอกาสจาก Yamaha ให้มาเข้าร่วมในงานเปิดตัวเจ้าสกูเตอร์คันนี้เหมือนเช่นเคย ดังนั้นเราเองก็ไม่พลาดที่จะขอพาเพื่อนๆไปดูฟีเจอร์เด็ดและหน้าตาจริงๆกันว่าเจ้าสกูตเตอร์น้องใหม่คันนี่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงจากเดิมไปบ้าง มาเริ่มกันเลยครับ

yamaha-grand-filano-hybrid-official-pic-by-motorival-12
– ชุดแฟริ่งปรับรายละเอียดภายนอกใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเก็บงานแฟริ่งรอบคัน ไม่มีการแสดงน็อตตามรอบต่อ ดูหรูหราเพิ่มขึ้นให้เข้ากับความเป็น Hybrid

Review-Yamaha-Grand-Filano-Hybrid_05
– ชุดไฟหน้าปรับไปใช้หลอด LED แทนหลอดฮาโลเจนของเดิมและออกแบบลายเส้นภายในโคมใหม่ให้ดูหรูหรามากขึ้น พร้อมกันนั้นยังมีการติดตั้งแถบไฟ DRL เพิ่มเข้าไปแทนแถบโครเมี่ยมของเดิมที่อยู่บริเวณแฟริ่งหน้า

Review-Yamaha-Grand-Filano-Hybrid_04
– ชุดไฟท้ายที่แต่เดิมเป็นหลอด LED อยู่แล้ว ก็มีการปรับลายเส้นภายในเช่นกันเพื่อให้เข้ากับด้านหน้า และย้ายตำแหน่งให้สูงขึ้นจากเดิมเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยให้กับผู้ตามมาด้านหลัง

Review-Yamaha-Grand-Filano-Hybrid_16
– ชุดมาตรวัดปรับทรงใหม่ให้อ่านค่าได้เนียนตามากขึ้น พร้อมกันนี้ยังเพิ่มชุดหน้าจอแสดงผลดิจิตอล TFT (ทาง Yamaha เคลมว่าเป็นการนำมาใช้กับรถสกูตเตอร์คันแรกในอาเซียน) ซึ่งใช้สำหรับแสดงปริมาณน้ำมันคงเหลือ และสถานะการทำงานของระบบไฮบริด

ap-honda-suzuka-4hr-team-2018-002
– พอร์ทชาร์จไฟอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

yamaha-grand-filano-hybrid-official-pic-by-motorival-07
– ระบบเบรก ABS เพิ่มความปลอดภัยในยามเกิดเหตุฉุกเฉินให้กับผู้ใช้งาน (ติดตั้งมาให้เฉพาะรุ่น)

yamaha-grand-filano-hybrid-official-pic-by-motorival-08
– ระบบกุญแจ Smart Key ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยไม่ต้องเสียเวลามาเสียบกุญแจเหมือนแต่ก่อน เพียงแค่พกรีโมทในกระเป๋า เดินมาปลดล็อครถแล้วบิดสตาร์ทออกไปได้เลย (ฟีเจอร์นี้สำหรับรุ่น ABS เท่านั้น)

Review-Yamaha-Grand-Filano-Hybrid_17
– ระบบ Stop & Start เวอร์ชั่น 2 ปรับปรุงระบบใหม่ให้ทำงานได้เหมาะสมตามสภาพการจราจร (สภาวะรถติด ต้องจอดนิ่ง 5 วินาทีเครื่องถึงจะดับ แต่ถ้าขี่ระยะไกล ใช้เวลาจอดเพียง 1.5 วินาทีเท่านั้น เครื่องถึงจะดับ)

ap-honda-suzuka-4hr-team-2018-003
– และสุดท้ายคือเครื่องยนต์ Bluecore สูบเดียว 125cc ที่มาพร้อมกับระบบไฮบริดเสริมกำลังด้วย “SMART MOTOR GENERATOR” ที่ถูกสั่งการโดย SGCU ช่วยส่งกำลังให้ออกตัวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และช่วยลดอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงตอนออกตัวไปในคราวเดียวกัน

Review-Yamaha-Grand-Filano-Hybrid_20
สำหรับราคาค่าตัวนั้น เรียกได้ว่าไม่แพงอย่างที่คิด เพราะบวกเพิ่มจาก Grand Filano ของเดิมมาเพียง 3,500 บาทเป็น 55,500 บาทเท่านั้น สำหรับรุ่น Standard ส่วนรุ่น ABS ก็ขยับขึ้นไปอีกเล็กน้อยตามความหรูหราของชุดสีและระบบความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นมาสนนราคาสุทธิที่ 62,000 บาท

รีวิว Yamaha Grand Filano Hybridส่วนฟีลลิ่งการขับขี่ หรือสมรรถนะต่างๆ มาอ่านกันได้ใน รีวิว Yamaha Grand Filano Hybrid คันนี้กันเลยครับ

อ่านข่าว Hybrid อื่นๆได้ที่นี่
อ่านข่าว Yamaha อื่นๆได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!