Yamaha MT-125 “Young Star” งานคัสตอมสไตล์แทร็คเกอร์ บนพื้นฐานสปอร์ตแน็กเก็ทคู่ขนาน MT-15

0

ขณะที่ในบ้านเราก็มี Yamaha M-Slaz ที่ตอนนี้ได้ปรับโฉมปรับคอนเซปท์ใหม่กลายเป็น MT-15 เพื่อวางจำหน่ายในบ้านเรา และตลาด “สปอร์ต-แน็คเก็ท” โซนอาเซียน แต่ในช่วงเวลาเดียวกันนี้เองสำหรับชาวยุโรปพวกเขาก็มี MT-125 ไว้จำหน่ายเป็นโมเดลคู่ขนานกับบ้านเราด้วยเช่นกัน

yamaha-mt125-youngstar-01
แต่อาจจะด้วยความที่เจ้าของสำนัก Kingston Custom นามว่า Dirk Oehlerking จะเบื่อภาพลักษณ์ “สปอร์ต-แน็คเก็ท” ที่พบเห็นได้ทั่วไปปบนท้องถนน จึงทำให้เขาเลือกตกแต่ง MT-125 ใหม่ด้วยรูปโฉมแบบ “แทร็คเกอร์” แล้วตั้งชื่อให้มันว่า “Young Star”

yamaha-mt125-youngstar-05
สำหรับการตกแต่งตัวรถในเบื้องต้นนั้น Dirk จะเริ่มคอนเซปท์ MT-125 “Young Star” โดยมีเกณฑ์ว่าจะต้องใช้งบที่ไม่เกิน 1,000 ปอนด์ หรือราวๆ 35,000 บาท เพื่อที่ว่าหากมีลูกค้าหน้าใหม่สนใจอยากทำตาม จะได้ไม่หนักใจมากนักในเรื่องเงินทุนสำหรับการตกแต่ง

yamaha-mt125-youngstar-02
และด้วยความที่งบการทำไม่ได้เว่อร์วังมากนัก ดังนั้นงานดัดแปลงเจ้า MT-125 คันนี้จึงแทบไม่ไปกวนโครงสร้างเดิมๆของมันที่มีมาตั้งแต่ออกโรงงาน ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า ทั้งโครงหลัก, ถังน้ำมัน, กาบแฟริ่งข้าง, ชิ้นพลาสติคปิดใต้เบาะนั่ง, ชุดปั๊มเบรก, สวิงอาร์ม, และชุดล้อหน้า/หลัง ยังคงเป็นของเดิมทั้งหมด ตามคอนเซปท์การส่งมอบงานในฐานะโปรเจ็กท์ “Yard-Built” ส่วนโช้กหน้าแม้จะยังเป็นของเดิม แต่ก็มีการหั่นความยาวออกเล็กน้อยเพื่อให้ตัวรถเตี้ยลง รวมถึงเพิ่มระยะแขนกระเดืองโช้กหลังให้ยาวขึ้นอีกนิด เพื่อโหลดท้ายรถลงด้วย

yamaha-mt125-youngstar-04
ทว่าในส่วนของชุดเบาะนั่ง ได้มีการยกของเดิมออกไปแล้วทำทรงใหม่ พร้อมหุ้มผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ผิวสัมผัสดีขึ้นกว่าหนังสังเคราะห์เดิมๆ เพื่อรับกับชุดครอบซับเฟรมทรงตูดมด เสริมด้วยแผ่นอลูมิเนียมสำหรับแปะหมายเลขซ้าย/ขวา, ตัวยางเปลี่ยนใหม่เป็นแบบยางหนามดอกใหญ่, และชุดไฟหน้าเปลี่ยนเป็นแบบโคมคู่เรียงตัวแนวตั้ง ฝังไว้กับแผ่นอลูิมิเนียมแปะหมายเลขด้านหน้า

yamaha-mt125-youngstar-07
ด้านตัวเครื่องยนต์เอง Dirk ไม่ได้ให้ข้มูลไว้ว่าตัวเขาทำการปรับแต่งไส้ในอะไรของมันไปบ้าง แต่อย่างน้อยสิ่งที่เราเห็นได้ชัดอยู่ตอนนี้ก็คือตัวท่อไอเสียแบบใหม่ที่ให้กลิ่นอายเหมือนกับ Norton Commando สุดยอดคลาสสิคไบค์ระดับตำนาน แล้วจึงจบงานด้วยการย้ายตำแหน่งแผงมาตรวัดจากเดิมที่อยู่ด้านหน้าแฮนด์บาร์ ให้มาอยู่ด้านหลังแฮนด์บาร์ เพื่อความเนียนตาช่วงหน้ารถ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับเจ้า Yamaha MT-125 “Young Star” คันนี้

yamaha-mt125-youngstar-03
ขอบคุณภาพจาก BikeExif

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!