ชมชุดแฟริ่งแต่ง Yamaha YZF-R3 จำแลง YZF-R1 สุดเนียนจากสำนัก Saitaniya ประเทศญี่ปุ่น

0

ในขณะที่ช่วงเวลาการเปิดตัวของ Yamaha YZF-R3 รุ่นใหม่กำลังใกล้เข้ามาทุกทีหลังจากที่มีภาพ Spyshot ของรถต้นแบบขณะทดสอบหลุดออกมามากขึ้นเรื่อยๆ มาในวันนี้เราขอภาพเพื่อนๆไปพบกับชุดแฟริ่งแต่งสำหรับ YZF-R3 รุ่นปัจจุบันที่เพื่อนๆใช้กันอยู่บ้าง เผื่อวันใดวันนึงโดนหาว่าตกรุ่นจะได้เปลี่ยนเกทับน้องใหม่ที่ใช้หน้าตาของ YZF-R6 กันไปเลย เพราะชุดแต่งที่ว่านี้คือชุดจำลองหน้าของพี่ใหญ่สุด YZF-R1 โฉมปัจจุบันนั่นเอง

2015-yamaha-yzf-r3-r1-custom-faring-03
โดยสำหรับชุดแต่งของ YZF-R3 (จริงๆต้องบอกว่า R25 เพราะที่ญี่ปุ่นไม่มีโมเดล R3) ที่เพื่อนๆกำลังเห็นอยู่ตอนนี้ถูกผลิตขึ้นโดยสำนักที่ชื่อว่า Saitaniya จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากชุดแฟริ่งหน้า และข้างที่จะดูเหมือนกับพี่ใหญ่ตระกูล YZF อย่าง R1 เกือบทุกระเบียดนิ้วแล้ว ทางสำนักยังออกแบบชุดโคมไฟหน้าและถังน้ำมันแต่งให้เข้ากับแฟริ่งหน้าชิ้นใหม่นี้ด้วยเช่นกัน จะเหลือก็แค่เพียงแฟริ่งท้ายสำหรับครอบซับเฟรมเท่านั้นที่ไม่ได้ออกแบบเผื่อไว้

2015-yamaha-yzf-r3-r1-custom-faring-02
สำหรับราคาในเบื้องต้นของชุดแต่งนี้นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 17,570 บาท ไม่รวมภาษีนำเข้าขึ้นไป และจะแบ่งเกรดตามสีของแฟริ่ง (มีสีขาวและสีดำ ซึ่งสีดำจะมีราคาสูงกว่าอาจจะด้วยเรื่องความคงทนี่สูงกว่า) กับรูปแบบการติดตั้ง เพราะทาง Saitaniya ได้ทำไว้ 2 แบบให้ลูกค้าได้เลือกซื้อคือ แบบยึดด้วยน็อตปกติ และแบบยึดด้วยเขี้ยวพิเศษสำหรับสายสนามที่ต้องการให้ตัวแฟริ่งสามารถถอดเข้า/ออกได้ง่าย เพื่อความสะดวกในการทำงาน

2015-yamaha-yzf-r3-r1-custom-faring-01
อย่างไรก็ดีตัวเลขราคาที่เรายกขึ้นมายังไม่รวมชุดไฟหน้า, แผ่นปิดใต้ไฟหน้า, วินชิลด์, และครอบถังน้ำมัน ดังนั้นราคาจบๆจริงๆของชุดแฟริ่งนี้ อย่างน้อยก็น่าจะอยู่ที่ราวๆ 30,000 บาทเลยทีเดียว แต่ก็คุ้มเพราะชิ้นงานสวยจริงๆ หรือเพื่อนๆว่าไม่ล่ะครับ ?

2015-yamaha-yzf-r3-r1-custom-faring-05
อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!