เผยโฉม Yamaha Ténéré 700 : Rally Edition รุ่นพิเศษสู่ความเป็น Dakar 80’s

0

ถึง Yamaha Ténéré 700 จะมีหน้าตาที่เห็นและเป็นลายเซ็นชัดเจนอยู่แล้วว่ามันได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากตัวแข่ง Dakar Rally แต่ทว่าแค่นั้นอาจจะยังมีความเป็น Dakar สะใจไม่พอเท่าไหร่นักในสายตาสาวกหลายๆคนจึงทำให้ทาง Yamaha เลือกสนองนี๊ดของพวกเขาด้วยการเปิดตัวเวอร์ชันพิเศษของมันออกมาในชื่อ Yamaha Ténéré 700 : Rally Edition

yamaha-tenere-700-rally-edition-11
โดยสำหรับแรงบันดาลใจในการออกแบบเจ้า Ténéré 700 : Rally คันนี้ ทาง Yamaha ก็มีการระบุไว้ว่าพวกเขาตั้งใจอยากจะย้อนเอากลิ่นอายของตัวแข่ง Dakar ยุคปี 1980 มาประทับร่างบนเจ้าน้องใหม่รุ่นนี้อีกครั้ง ดังนั้นสิ่งที่เราเห็นได้ชัดเจนที่สุดบนตัวรถจึงเป็นกราฟฟิกเส้นแถบสไตล์ Classic Yamaha ที่วางพาดบนชุดบอดี้พาร์ทสีน้ำเงิน แล้วแซมด้วยกราฟฟิกสีเหลืองด้านท้ายอีกนิดเพื่อสื่อถึงสีประจำค่ายในยุคนั้น

yamaha-tenere-700-rally-edition-10
นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับของแต่งเสริมอีกมากมายหลายอย่างด้วยกัน ทั้งเบาะนั่งสไตล์ Rally (สูงกว่าเดิมอีก 20 มิลลิเมตรเป็น 895 มิลลิเมตร), กันลื่นถังน้ำมัน, ปลอกแฮนด์เอนดูโร่, ไฟเลี้ยวแต่ง, การ์ดหม้อน้ำ/การ์ดแครงก์ด้านล่าง/ครอบโซ่ใหม่ ที่ทั้งหนาและแข็งแรงบึกบึนกว่าของเดิมติดรถ, และท่อไอเสียไทเทเนียมสลิปออนจาก Akrapovic

yamaha-tenere-700-rally-edition-04
ด้านราคาอย่างเป็นทางการของ Yamaha Ténéré 700 : Rally Edition ในตอนนี้มีการประกาศตัวเลขแค่เฉพาะในประเทศอังกฤษเท่านั้นว่ามันสนนราคาที่ประมาณ 458,500 บาท หรือก็คือจะแพงกว่าตัวพื้นฐานมาอีกประมาณ 57,500 บาท และคาดว่าจะพร้อมส่งมอบตัวรถภายในช่วงเดือนกรกฏาคม ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ งานนี้อาจจะต้องรอชมกันในงาน Motor Show 2020 ที่จะจัดขึ้นปลายเดือนหน้า แต่ที่ผ่านๆมาทาง Yamaha Thailand ไม่ค่อยมีการวางจำหน่ายตัวรถเวอร์ชันพิเศษเท่าไหร่นักเหมือนอย่างในยุโรป ดังนั้นจึงอาจจะต้องเผื่อใจกันไว้ก่อนสักนิดก็ดีนะครับ

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!