fbpx

ข้อมูลยืนยัน Yamaha เตรียมเปิดตัวเอ็นดูโร่ไบค์พิกัด 150cc ปลายปีนี้

0

เงียบหายไปอยู่ราวๆเดือนนึงเห็นจะได้ หลังจากที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้าแล้วว่า ในขณะนี้ทาง Yamaha ได้เริ่มทดสอบน้องเล็กตัวลุยรุ่นใหม่ที่มีชื่อสมมุติว่า “WR150” เพื่อส่งมันเข้าไปตีตลาดเอ็นดูโร่ไบค์พิกัด 150cc ที่ตอนนี้มีแค่เพียง Kawasaki KLX150 และ Honda CRF150L ต่อสู้กันอยู่เพียงสองรุ่นเท่านั้น

2019-yamaha-wr150-render-julak-04
อย่างไรก็ดี แม้จะมีการยืนยันว่าทาง Yamaha ได้เริ่มพัฒนาเจ้า WR150 นี้จริง แต่ข้อมูลในเรื่องของแผนหรือระยะเวลาการเปิดตัวของมันก็ยังคงไม่สามารถระบุได้เลย ณ ขณะนั้น จนกระทั่งตอนนี้ได้มีรายละเอียดเผยออกมาโดยแหล่งข้อมูลของสื่ออินโดนีเซียระบุไว้ว่า ช่วงเวลาที่เราจะได้เจอเจ้าเอ็นดูโร่พิกัด 150cc ของค่ายส้อมเสียงนั้นจะไม่นานอย่างที่คิด ซึ่งช่วงเวลาที่ว่าก็คือไม่เกินปลายปีนี้แน่นอน

YZF-R15
ด้านข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถในเบื้องต้นของ WR150 คันที่เรากล่าวถึงอยู่นี้ก็มีอยู่ว่า เครื่องยนต์ของมันจะเป็นแบบเดียวกับ Yamaha Vixion ซึ่งแท้จริงแล้วก็คือเครื่องยนต์ของ YZF-R15 รุ่นเก่า ที่เป็นแบบสูบเดียว 149.8cc ระบายความร้อนด้วยน้ำ แต่มีการเสริมคันสตาร์ทเท้าเข้ามา เผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉินที่สตาร์ทมือจะไม่ทำงาน และยังเสริมชุดสลิปเปอร์คลัชท์เอาไว้ป้องกันล้อหลังกระชากในกรณีที่ต้องเชนจ์เกียร์ลงหนักๆ

2019-yamaha-wr150-render-julak-02
ส่วนชุดโครงสร้างอื่นๆของตัวรถจะเป็นการออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่อให้มันรองรับกับการใช้งานแนวบุกป่าฝ่าดงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้นเจ้า WR150 คันนี้จึงอาจจะได้รับการติดตั้งชุดโช้กหัวกลับด้านหน้า และโมโนโช้กพร้อมกระเดื่องทดแรงด้านหลัง ซึ่งจะทำให้มันกลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวเอ็นดูโร่ที่ครบเครื่องที่สุดในพิกัด 150cc ทันที

2019-yamaha-wr150-render-julak-03
ขณะที่ราคาค่าตัวในเบื้องต้นของ Yamaha WR150 นั้นจากการประเมินคร่าวๆถือว่ามีเกณฑ์สูงมากที่มันจะมีตัวเลขแตะหลัก 90,000 บาท ซึ่งอาจจะสูงกว่าคู่แข่งไปนิด แต่หากดูจากสเปคเครื่องยนต์ที่ยกมาจากรถสปอร์ตพันธ์แท้ กับชุดระบบกันสะเทือนที่จัดเต็มกว่าใครก็คงปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่านี่คือตัวเลขที่สมน้ำสมเนื้อกับสิ่งที่ติดรถมาจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก Warangasep
ขอบคุณภาพจาก Julak Sandie Design

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author