พาชม Yamaha XSR700 “Custom Dragster” ตัวแข่งสปรินท์เสริมระบบไนตรัสน้องใหม่จากตระกูล Yard-Built

0

โดยปกติแล้วสำหรับคอนเซปท์ชุดแต่ง Yard-Built นั้น ไม่ว่าจะมีหน้าตาหรือรูปแบบในการตกแต่งมากน้อยแค่ไหน แต่สุดท้ายทาง Yamaha ก็ต้องทำโดยมีกฏที่ว่าทางสำนักออกแบบจะต้องไม่ทำการตัดแต่งโครงหลักตัวรถใดๆทั้งสิ้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำไปติดตั้งกับรถมอเตอร์ไซค์ของตนได้ในทันที แต่สำหรับชุดแต่ง “Custom Dragster” ของเจ้า XSR700 ชุดนี้ที่เปิดตัวออกมาล่าสุด ดูเหมือนว่าจะถูกยกเว้นเรื่องดังกล่าวไป เพราะมันถูกสร้างมาเพื่อใช้ในการแข่ง “Sultans Of Sprint” โดยเฉพาะ

2018-yamaha-xsr700-custom-dragster-yard-built-01
สำหรับหน้าตาภายนอกของเจ้า “Custom Dragster” คันนี้ถูกออกแบบโดยไ้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวแข่งในตำนานของค่าย นั่นก็คือ 1985 FZR 750 Bol d’Or Sonauto และในเมื่อการแข่งดังกล่าวแทบไม่ต่างจากการแข่งแดรก ดังนั้นแนวทางในการดัดแปลง XSR700 คันนี้จึงเริ่มจากการโหลดเฟรมลงถึง 150 มิลลิเมตรเพื่อลดศูนย์ถ่วงของรถทั้งคันลงให้ต่ำที่สุดเท่าที่ได้ ในขณะที่ตัวสวิงอาร์มก็ถูกสร้างขึ้นใหม่โดยให้มีความยาวมากกว่าเดิมถึง 100 มิลลิเมตรเพื่อย้ายศูนย์ถ่วงไปอยู่ด้านหน้าตัวรถให้มากที่สุดเช่นกัน

2018-yamaha-xsr700-custom-dragster-yard-built-02
ด้านเครื่องยนต์ด้วยความที่ว่าหากลงแข่งจริง ตัว Yamaha XSR700 “Custom Dragster” คันนี้จะมีขนาดความจุน้อยที่สุดในรุ่น จากจุดนี้ทาง Workhorse จึงได้ทำการนำเครื่องยนต์มาบาลานซ์เพลาข้อเหวี่ยงใหม่เพื่อให้มันสามารถรองรับการอัพเกรดชุดหัวฉีดไปจนถึงระบบไหลเวียนน้ำมัน, ระบบสลิปเปอร์คลัชท์และระบบส่งกำลัง ปิดท้ายด้วย ชุดระบบฉีดไนตรัสเสริมความแรง

2018-yamaha-xsr700-custom-dragster-yard-built-03
อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!