เผยโฉม Yamaha YZF-R1 : YART x Petronas จำแลง YZR-M1 ไส้ในยันเปลือกนอก ขายลิมิเต็ด 1.7 ล้านบาท !

0

ด้วยความที่การซื้อรถ MotoGP เก็บไว้สักคันของบุคคลทั่วไป คือเรื่องที่เป็นไปได้ยากมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Yamaha YZR-M1 ของค่ายส้อมเสียง ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าตรงนี้ และเพื่อฉลองวาระครบรอบ 46 ปีของ Petronas แบรนด์อุตสาหกรรมปิโตรเลียมเจ้าดังจากมาเลเซีย จึงทำให้พวกเขาเลือกจับมือกับ Yamaha เพื่อช่วยกันสร้างซุปเปอร์ไบค์สุดพิเศษขึ้นมาหนึ่งรุ่นนั่นก็คือเจ้า Yamaha YZF-R1 : YART x Petronas ที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ตอนนี้ออกมา

2020-yamaha-yzf-r1-petronas-replica-09
สำหรับการตกแต่งหลักๆของ YZF-R1 : YART x Petronas คันนี้ก็จะเริ่มจากชุดบอดี้พาร์ทภายนอก ที่ทำขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาเกรดเดียวกับตัวแข่ง MotoGP ทุกชิ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกแบบชิ้นวิงเล็ทด้านข้างมาให้ด้วยเพื่อสื่อถึงความเป็นตัวแข่ง YZR-M1 และเพื่อให้มันมีความใกล้เคียงกับตัวรถทีม Petronas Yamaha SRT ชุดบอดี้พาร์ทที่ว่านี้จึงถูกส่งไปทำสีกับสำนักเดียวกันที่ทำสีแฟริ่งของตัวแข่ง MotoGP คันที่ว่าอีกด้วย

2020-yamaha-yzf-r1-petronas-replica-14
และเพื่อให้มันมีควาใกล้เคียงกับตัวแข่งต้นแบบมากขึ้น ทาง YART GYTR หรือ Yamaha Austria Racing Team ผู้รับหน้าที่ในการตกแต่งตัวรถ YZF-R1 คันนี้จึงจัดออพชันระดับเทพอย่างโช้กอัพ Ohlins เกรดสนามแข่งมาให้ ทั้งตัวโช้กตะเกียบคู่หัวกลับด้านหน้าที่เป็นรุ่น FGRT และโช้กเดี่ยวด้านหลังที่เป็นรุ่น TTX แม้แต่ชุดระบบเบรกเอง ก็ยังใช้คาลิปเปอร์ Brembo GP4-RX ทำงานร่วมกับจานเบรก T-Drive ด้านหน้า และแน่นอนว่าปั๊มบนก็เป็น Brembo 19 RCS Corsacorta MC ที่มาพร้อมรีโมทปรับระดับก้านเบรกด้วยเช่นกัน

2020-yamaha-yzf-r1-petronas-replica-13
ด้านชุดล้อ ก็จะเป็นล้ออลูมิเนียมฟอร์จจาก Marchesini รัดด้วยยางสลิคจาก Michelin ไม่เพียงเท่านั้นในส่วนของดุมล้อหน้า-หลัง ก็เป็นแบบที่สร้างขึ้นมาพิเศษเหมือนกับตัวแข่งเอนดูรานซ์นั่นก็คือมันถูกออกแบให้สามารถถอดเปลี่ยนล้อได้อย่างรวดเร็วเพื่อการลดทอนเวลาในสนามแข่งให้มากที่สุดตอนเข้าพิท, ส่วนเครื่องยนต์ทาง YART ไม่ได้ระบุว่าพวกเขาปรับจูนอะไรกับมันไปบ้างในเชิงลึก แต่อย่างน้อยๆก็พวกเขาก็บอกว่า ชุด ECU, ลิ้นแรง, และท่อไอเสีย ก็ล้วนเป็นชิ้นส่วนที่ออกแบบพร้อมปรับเซ็ทมาให้รองรับการใช้งานในสนามแท้ๆทั้งสิ้น

2020-yamaha-yzf-r1-petronas-replica-11
ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับลูกค้าที่สามารถจับจองตัวรถ Yamaha YZF-R1 : YART x Petronas ที่มีแค่เพียง 45 คันบนโลกได้ทัน (จะมีการสลักเลขลำดับตัวรถไว้ที่แผงคอ) พวกเขาก็จะได้รับหมวก KYT ลายพิเศษ, เสื้อโปโลทีมแข่ง Petronas Yamaha SRT, และสิทธิ์การเข้าชมศึก MotoGP แบบ VIP อีก 1 ครั้ง (แล้วแต่ลูกค้าจะเลือกว่าอยากไปชมการแข่งขันในสนามไหน แต่ก็ขึ้นอยู่กับทาง Dorna ด้วยว่าพวกเขาจะพร้อมจัดแข่ง MotoGP แบบให้มีผุ้ชมเข้าร่วมข้างสนามได้เมื่อไหร่ ?)

2020-yamaha-yzf-r1-petronas-replica-12
สุดท้ายก็คือในเรื่องของราคา Yamaha YZF-R1 : YART x Petronas ที่จะสนนตัวเลขไว้ 46,000 ยูโร หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท ซึ่งอาจจะดูสูงพอสมควร เพราะนี่เป็นราคาที่ยังไม่รวมภาษีนำเข้าบ้านเรา แต่ถ้าหากดูจากของแต่งและความพิเศษของมันแล้ว ถ้าหากเพื่อนๆจับจองรถได้ทันในเว็บไซต์ตรงนี้ ยังไงมันก็คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มาอยู่ดีครับ

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!