เปิดขาย Yamaha YZF-R1 สเป็คตัวแข่งแชมป์โลก WSBK 2021 – Toprak Razgatlıoğlu จำนวนจำกัด 21 คันเท่านั้น !

0

จากความสำเร็จของ Toprak Razgatlıoğlu ในการพาตัวแข่ง Yamaha YZF-R1 คว้าแชมป์โลกในการแข่งขัน World Superbike 2021 เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนก่อน ทำให้ล่าสุดทาง Yamaha Motor Europe เกิดไอเดียแปลกเลือกสร้างตัวรถ YZF-R1 ที่มีสเป็คเดียวกันกับตัวแข่งแชมป์โลกออกมา และประกาศวางจำหน่ายมันให้นักสะสมได้ซื้อกัน

yamaha-yzf-r1-toprak-replica-002
อย่างที่เกริ่นไว้ในข้างต้น ว่าเจ้า Yamaha YZF-R1 ที่เห็นกันอยู่ในขณะนี้ มาพร้อมกับการปรับแต่งและตกแต่งที่เหมือนกันกับตัวแข่ง Yamaha YZF-R1 : Pata Yamaha x BRIXX WorldSBK ของ Toprak Razgatlıoğlu แชมป์โลก WSBK คนล่าสุดทุกประการ ดังนั้นมันจึงได้รับการติดตั้งทั้ง ชุดแฟริ่งคาร์บอนรอบคันพร้อมลายทีมแข่งลิขสิทธิ์แท้, ชุดระบบกันสะเทือน Ohlins, ชุดระบบเบรก Brembo, ชุดท่อไอเสีย Akrapovic, ชุดการ์ดแครงก์ Limberger, ชุดล้ออลูมินัมฟอร์จจาก Marchesini, และที่ขาดไม่ได้คือเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง Crossplane ความจุ 998cc ที่ถูกปรับจูนโดย GYTR และให้กำลังสูงสุด 205 แรงม้า ที่ล้อหลัง (ย้ำว่าที่ล้อหลัง ไม่ใช่ที่แครงก์เครื่องยนต์) ซึ่งมันอาจจะน้อยกว่าตัวแข่งแท้ๆไปบ้าง แต่เข้าใจได้ว่าเพื่อลดความจุกจิกของลูกค้าที่ต้องการเอาไปใช้ฝึกซ้อมในสนามแข่งขัน

yamaha-yzf-r1-toprak-replica-003
นอกจากตัวรถที่ลูกค้าต้องได้รับแน่ๆแล้ว พวกเขายังจะได้ใบรับรองตัวรถพร้อมลายเซ็นของตัวนักบิด Toprak Razgatlıoğlu และผู้จัดการทีม Paul Denning เพื่อการันตีความพิเศษของมัน และยังได้รับสิทธิ์ในการปรับเซ็ทตัวรถ พร้อมคอร์สเรียนในสนามแข่งจริงๆแบบ 1:1 โดยนักแข่งศึก Isle of Man TT หรือนักบิด WorldGP รุ่นเก๋าคนใดคนหนึ่งก็ได้อีกด้วย แต่หากใครสนใจงานนี้อาจจะต้องรีบกันหน่อยนะครับ เพราะตัวรถถูกวางจำหน่ายในทวีปยุโรปเพียงอย่างเดียว และมีจำนวนจำกัดแค่ 21 คันบนโลกเท่านั้น

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!