Yamaha YZF-R15M โผล่จอดดีลเลอร์แยมฯแดนโรตี!

0

หลังมีข้อมูลหลุดออกมาแค่เพียงไม่กี่วัน เราก็ยิ่งจะเห็นข่าวคราวเกี่ยวกับ Yamaha YZF-R15M รุ่นใหม่ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับข้อมูลล่าสุดที่เราได้รับมา นั่นก็คือชุดภาพของตัวรถขณะถูกกระจายไปยังดีลเลอร์เจ้าต่างๆในประเทศอินเดียเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการวางจำหน่ายในเร็วๆนี้

yamaha-yzf-r15-2022-dealer-leak002
โดยสำหรับรายละเอียดในเบื้องต้นของ Yamaha YZF-R15M ที่เห็นได้จากภาพชุดนี้ หลักๆแล้วก็จะแน่นอนว่าจะต้องเป็นเรื่องของความเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นกับชุดแฟริ่งรอบคัน โดยเฉพาะกับชุดแฟริ่งหน้าตัวรถที่ถูกปรับใหม่ให้เป็นแบบใช้โคมไฟหน้าโปรเจกเตอร์ดวงเดียว ฝังไว้ตรงกลาง ขนาบข้างด้วยช่องดักลม (คาดว่ายังคงเป็นช่องหลอกเฉยๆไม่ได้เอาไว้ดักอากาศเข้าหม้อกรองแต่อย่างใด) และมีแถบไฟ LED กรีดออกทางด้านข้าง

yamaha-yzf-r15-2022-dealer-leak003
แม้แต่ชิ้นแฟริ่งข้าง กับลักษณะของตัวครอบถังน้ำมันเอง ก็ยังถูกปรับเส้นสายให้ดูโค้งมนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก YZF-R7 ทั้งสิ้น และในส่วนของชุดแฟริ่งท้าย ที่ตอนแรกหากมองจากด้านหน้า หลายคนอาจจะมองว่ามันไมได้แตกต่างไปจาก YZF-R15 รุ่นก่อน(ที่ยังคงวางขายในปัจจุบัน)เท่าไหร่นัก ทว่าถ้าหากสังเกตกันดีๆก็บจะพบว่ามันถูกออกแบบใหม่ให้โอบเข้ามาบริเวณใต้เบาะผู้ขี่มากขึ้นจากเดิมที่จะลากลงไปจากแนวหลังเบาะผู้ขี่ลงไปเลย และตัวขายึดพักเท้าผู้ซ้อนเองก็มีการปรับรูปแบบใหม่เช่นกัน แล้วจึงเสริมของจุกจิกอีกนิดด้วยตัวกันดีดที่ไม่เคยมีมาก่อนใน R15 รุ่นใด (แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นชิ้นส่วนที่มีให้เฉพาะ R15M และ R15 ที่วางจำหน่ายในประเทศอินเดียเพียงแห่งเดียวเท่านั้น)

yamaha-r15m-leak-gaadiwaadi-002
และแม้ลักษณะของปลายท่อไอเสียจะปรับเปลี่ยนไป มาพร้อมกับการ์ดกันความร้อนใหม่ที่ดูใหญ่ขึ้นและโดดเด่นกว่าเดิมจากการใช้สีเงินสลับเฉดกับตัวท่อสีดำแบบทูโทน ทว่าเครื่องยนต์ของมันก็ยังคงจะเป็นบล็อคสูบเดียว SOHC 4 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 155cc เท่าเดิม ไม่ได้ถูกปรับความจุขึ้นไปอยู่ที่ราวๆ 200cc เหมือนอย่างที่ใครหลายๆคนคาดการณ์กันจากการจดทะเบียนการค้าชื่อรถ YZF-R2 เมื่อไม่กี่เดือนก่อนแต่อย่างใด แต่ด้วยการปรับจูนใหม่เพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียที่เข้มงวดขึ้น ทำให้พละกำลังสูงสุดที่ได้จึงอาจจะลดลงไปเล็กน้อย ซึ่งเราก็ต้องรอสรุปข้อมูลตอนเผยโฉมจริงกันอีกครั้งว่าจะหายไปจาก ณ ปัจจุบัน ที่เคลมตัวเลขไว้ 19.04 แรงม้า (HP) ที่ 10,000 รอบ/นาที และ แรงบิดสูงสุด 14.7 นิวตันเมตร ที่ 8,500 รอบ/นาที เท่าไหร่กันแน่ ?

ภาพเรนเดอร์ New Yamaha YZF-R15

ภาพเรนเดอร์ New Yamaha YZF-R15

ส่วนข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวรถ Yamaha YZF-R15 รุ่นใหม่ก็คือ อย่างน้อยที่สุดตอนนี้เราก็สามารถยืนยันเฉดสีของมันได้ 3 แบบ นั่นคือ ตัวรถสีน้ำเงิน/ฟ้าเข้ม ซึ่งเป็นเฉดสีเดียวกันกับของ YZF-R7, เฉดสีดำ/เงิน ซึ่งเป็นสีของ YZF-R15M ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก YZF-R1M, และสุดท้ายคือสี Monster Energy ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวแข่ง YZR-M1 ในศึก MotoGP ซึ่งแน่นอน ในเมื่อมีภาพตัวรถหลุดออกมาชัดเจนจากดีลเลอร์ จึงดูเหมือนว่าการเปิดตัวรถจะต้องเกิดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์นับจากนี้แน่นอน ดังนั้นสำหรับเพื่อนๆที่ให้ความสนใจก็รอการอัพเดทข้อมูลกันอย่างใกล้ชิดได้เลยครับ

ขอบคุณภาพอ้างอิงจาก Gaadiwaadi, Rushlane, Revnitro

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!