หลุดภาพ Yamaha YZF-R15M โฉมใหม่ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้ !

0

หลังการหลุดข้อมูลของเอกสารของ Yamaha YZF-R15/YZF-R15M ไปเพียงไม่นาน ล่าสุดภาพของตัวรถคันจริงก็หลุดออกมาบนโลกออนไลน์เสียอย่างนั้น สำหรับตัวรถสปอร์ตน้องเล็ก(เกือบ)สุดของค่ายคันนี้

yamaha-r15m-leak-gaadiwaadi-002
โดยสำหรับรูปภาพที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ในขณะนี้ ก็คือภาพของ Yamaha YZF-R15 รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าตาภายนอกแบบเดียวกับ Yamaha YZF-R7 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชุดแฟริ่งช่วงหน้า ที่ออกแบบให้เป็นแบบมีโคมไฟหน้าแบบดวงโปรเจกเตอร์ตรงกลางดวงเดียวฝั่งเอาไว้ที่ช่อง RAM-AIR (หลอก) ตรงกลาง แล้วขนาบข้างด้วยแถบไฟ DRL ด้านซ้ายและด้านขวา ขณะที่ตัวชิลด์หน้าและกระจกมองข้างยังคงดูคล้ายเดิมไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงใดๆ

Yamaha YZF-R15 2021
นอกจากนี้ หากเราลองสังเกตไปที่ชุดแฟริ่งด้านข้างให้ดี อาจจะด้วยมุมกล้องจึงทำให้เราพบว่ามันไม่ได้มีจุดที่แตกต่างไปจากของ R15 รุ่นปัจจุบันเท่าไหร่นัก ทว่าในส่วนของชุดไฟเลี้ยวคู่หน้าจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ายังคงเป็นแบบหลอดไส้เช่นเดิม ไม่ได้เปลี่ยนไปใช้แบบหลอด LED และชุดแฟริ่งท้ายก็ไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิม แต่ตัวพักเท้าของผู้ซ้อน ก็จะเห็นได้อีกเช่นกันว่ามีหน้าตาที่เปลี่ยนไป โดยจะเป็นแบบใหม่ที่มีฐานกว้างขึ้นกว่าของ R15 รุ่นปัจจุบัน(เตรียมเก่า)เล็กน้อย และเบาะผู้ซ้อน ก็ดูเหมือนจะมีการปักโลโก้ R15(M) เอาไว้เพื่อความสวยงาม ส่วนท่อไอเสียก็มีความเป็นไปได้ที่หน้าตาของมันจะเปลี่ยนไปจากเดิมเช่นกัน

Yamaha YZF-R15 รุ่นปี 2019

Yamaha YZF-R15 รุ่นปี 2019

และอย่างที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ว่า ในเอกสารข้อมูลที่หลุดออกมาเมื่อคืนว่าถึงหน้าตาภายนอกของตัวรถจะเปลี่ยนไป แต่มิติตัวรถของ YZF-R15M รุ่นนี้ก็ยังคงเท่าเดิมกับ R15 รุ่นที่ยังขายในไทย นั่นคือ ด้านกว้าง 725 มิลลิเมตร x ด้านยาว 1,990 มิลลิเมตร x ด้านสูง 1,135 มิลลิเมตร, ระยะฐานล้อ 1,325 มิลลิเมตร และเครื่องยนต์ก็ยังคงจะมีความจุ 155cc ให้แรงม้าสูงสุด 13.5 กิโลวัตต์ หรือราวๆ 18 แรงม้า (HP) ที่ 10,000 รอบ/นาที เท่าเดิม ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยสักนิด

Yamaha YZF-R15 รุ่นปี 2019

Yamaha YZF-R15 รุ่นปี 2019

แน่นอน ในเมื่อมีภาพตัวรถหลุดออกมาชัดเจนเช่นนี้ แถมยังเป็นตัวรถ Yamaha YZF-R15M สี Monster Energy Yamaha แบบตัวแข่ง MotoGP อีก นี่จึงดูเหมือนจะเป็นภาพที่หลุดมาจากกองถ่ายคลิปโฆษณา หรือกองถ่ายภาพโฆษณาเพื่อเตรียมที่จะใช้ในการเปิดตัวรถในเร็วๆนี้ ดังนั้นสำหรับเพื่อนๆที่ให้ความสนใจก็รอการอัพเดทข้อมูลกันอย่างใกล้ชิดได้เลยครับ

ขอบคุณภาพอ้างอิงจาก Gaadiwaadi, Rushlane

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!