หลักฐานยืนยัน คอนเฟิร์มชื่อ “Yamaha YZF-R7” มาแน่ ตัวแทน Yamaha R6

0

Yamaha YZF-R7 ตัวตายตัวแทน(แบบอ้อม ๆ)ของ Yamaha YZF-R6 ในตลาดยุโรป และอเมริกาเหนือ ที่เป็นกระแสข่าวลือว่อนไปทั่วอินเตอร์เน็ตในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้เราก็ได้รับการยืนยันถึงการมีตัวตนอยู่ของมันเรียบร้อย โดยข้อมูลที่ว่านั้นก็ไม่ได้มาแหล่งอื่นใดนอกจาก “เอกสารค่ามลพิษของรัฐแคลิฟอเนีย, สหรัฐอเมริกา” เจ้าประจำนั่นเอง

Yamaha YZF-R7 render

Yamaha YZF-R7 นั้นมีสเปคที่ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าจะพัฒนาบนพื้นฐานของ Yamaha MT-07 ที่มีเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 2 สูบเรียง Cross Plane 689cc ที่มีรูปแบบการให้กำลังที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมันยังคงให้พละกำลัง [email protected] และแรงบิด [email protected] เช่นเดิม นั่นหมายความว่า YZF-R7 ที่กำลังจะมานี้ จะแรงน้อยกว่า YZF-R6 อย่างมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้เนื่องจากเป็นรถคนละแนวกัน ให้มองว่าเป็นเรื่องขำขันไป

Yamaha YZF-R7 leak paper

โดยการมาของ YZF-R7 นี้ก็เพื่อเดิมเต็มช่องว่างทางการตลาดของรถสปอร์ตแฟริ่งสำหรับถนน(ที่ไม่ใช่พวกลากรอบแบบรถสนาม) ของ Yamaha ที่ว่างเปล่ามานานในคลาสกลาง จนคู่แข่งเอาส่วนแบ่งตลาดไปก่อนหลายปีแล้ว รวมถึงเติมเต็มช่องว่าของ YZF-R6 ที่เพิ่มหายไปจากยุโรป และอเมริกาเหนือด้วย

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!