Zhonsen Ryuka เริ่มเดินโปรเจค์เรโทร-โรดสเตอร์ไบค์ เครื่อง 2 สูบเรียง 380cc รุ่นใหม่

0

ขณะที่ใครๆหลายคนกำลังรอคอยว่า เมื่อไหร่ทาง a href=”https://www.motorival.com/tag/ryuka/”>Zhonsen Ryuka จะได้ฤกษ์เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์พิกัด 650cc ที่ได้รับความร่วมมือในการสร้างจาก a href=”https://www.motorival.com/tag/norton/”>Norton เสียที ตอนนี้เราก็มีชุดภาพสิทธิบัตรรถมอเตอร์ไซค์ในคลาส 400cc รุ่นใหม่ของพวกเขาออกมา โดยคาดว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลสำคัญไม่แพ้กันที่ทางค่ายจะพร้อมเปิดตัวในเร็วๆนี้

zhonsen-ryuka-retro-roadster-patent-01
จากการสังเกตในเบื้องต้น เรโทรไบค์น้องใหม่ของ Zhonsen Ryuka ที่ว่านี้ จะมาพร้อมกับชุดเฟรมแบบใหม่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตัวมันเองโดยเฉพาะ ขณะที่การตกแต่งตัวรถในภาพรวม ก็จะเน้นไปที่ภาพลักษณ์แบบฉบับ เรโทร-โรดสเตอร์ ซึ่งจะประกอบไปด้วย ชุดโคมไฟหน้าทรงกลม มีแผ่นบังลมชิ้นจิ๋วด้านบน, แฮนด์บาร์ทรงกว้างและสูง, ถังน้ำมันทรงหยดน้ำ, เบาะนั่งตอนยาวดีไซน์เรียบและแบน, ชุดโช้กหลังแก๊สคู่ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มทรงเหล็กกล่อง, และท่อไอเสียทรงวินเทจ ออกแยกกันฝั่งซ้าย/ฝั่งขวา อันเป็นแนวทางพื้นฐานในการสร้างรถมอเตอร์ไซค์แนวนี้

2019-zongshen-cyclone-rz3s-03
ส่วนเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง ขนาดความจุ 378cc มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ สามารถกำลังสูงสุดไว้ 36.2 แรงม้า ที่ 9,000 รอบ/นาที และแรงบิดอีก 35 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบ/นาที ซึ่งอันที่จริงมันก็คือเครื่องยนต์บล็อคเดียวกับที่ใช้ใน Cyclone RZ3S แม้กระทั่งชุดระบบกันสะเทือน โช้กหน้าหัวกลับและชุดล้อหน้า/หลังเองก็ดูเหมือนจะเป็นชุดเดียวกัน ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนัก เพราะมันจะดีต่อ Zhonsen Ryuka มากกว่าในเรื่องการคุมต้นทุน

ryuka-rx4 400-time2018
ไม่เพียงเท่านั้น ตัวเครื่องยนต์บล็อค 2 สูบเรียง ขนาดความจุ 378cc นี้ ยังเป็นลูกเดียวกับ Ryuka RX4 ที่พวกเขาได้นำมาเปิดขายในไทยตั้งแต่ปลายปีก่อน ดังนั้นจึงไม่แน่ว่าในอนาคต หากเจ้าเรโทร-โรดสเตอร์ในสิทธิบัตรนี้ถูกพัฒนาจนสามารถขายจริงได้ขึ้นมา เราอาจจะได้เห็นมันถูกนำมาโ๙ว์ตัวและเปิดขายในบ้านเราด้วยก็ได้ เพราะดูเหมือนตอนนี้ทาง Ryuka เอง ก็อยากจะรุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์พิกัด 300cc-400cc ในบ้านเราเช่นกัน ซึ่งจะเป็นเช่นนั่นหรือไม่ เรายังคงต้องคอยอัพเดทข้อมูลกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Ryuka เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!