Zongshen RE3 เรโทร-โรดสเตอร์เลือดจีน เครื่องฯ 2 สูบเรียง 380cc 36 แรงม้า ราคาเพียง 1.3 แสนไม่รวมภาษี

0

ย้อนไปเมื่อเดือนมิถุนายนเราได้เคยนำเสนอไปว่าทาง Zongshen หรือที่รู้จักกันในบ้านเราว่า Ryuka กำลังพัฒนารถมอเตอร์ไซคฺ์แนวเรโทร-โรดสเตอร์ คันใหม่ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 380cc ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ พวกเขาก็ได้เผย “โฉมขายจริง” ของมันออกมาเป็นที่เรียบร้อยในชื่อ Zongshen RE3

zongshen-ryuka-re3-07
โดย Zongshen RE3 จะมาพร้อมกับการดีไซน์ชุดเฟรมแบบใหม่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตัวมันเองโดยเฉพาะ ขณะที่การตกแต่งตัวรถในภาพรวม ก็จะเน้นไปที่ภาพลักษณ์แบบฉบับ เรโทร-โรดสเตอร์ ซึ่งจะประกอบไปด้วย ชุดโคมไฟหน้าทรงกลม มีแผ่นบังลมชิ้นจิ๋วด้านบน, แฮนด์บาร์ทรงกว้างและสูง, ถังน้ำมันทรงหยดน้ำ, เบาะนั่งตอนยาวดีไซน์เรียบและแบน, ชุดโช้กหลังแก๊สคู่ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มทรงเหล็กกล่อง, และท่อไอเสียทรงวินเทจ ออกแยกกันฝั่งซ้าย/ฝั่งขวา อันเป็นแนวทางพื้นฐานในการสร้างรถมอเตอร์ไซค์แนวนี้

zongshen-ryuka-re3-06
ส่วนเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง ขนาดความจุ 378cc มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ สามารถกำลังสูงสุดไว้ 36.2 แรงม้า ที่ 9,000 รอบ/นาที และแรงบิดอีก 35 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบ/นาที ที่เป็นขุมกำลังหลักของมัน แท้จริงแล้วมันก็คือเครื่องยนต์บล็อคเดียวกับที่พวกเขามีอยู่แล้ว และเคยใช้ใน Cyclone RX3S แม้กระทั่งชุดระบบกันสะเทือน โช้กหน้าหัวกลับและชุดล้อหน้า/หลังเองก็ดูเหมือนจะเป็นชุดเดียวกันเพียงแต่มีการปรับเซ็ทความยาวและช่วงยุบใหม่เท่านั้น

zongshen-ryuka-re3-04
ด้านสเปคอื่นๆที่น่าสนใจของเจ้า RE3 คันนี้ก็มีทั้ง ถังน้ำมันขนาดความจุ 17.5 ลิตร, น้ำหนักตัวรวมของเหลว 184 กิโลกรัม, ชุดล้อซี่ที่เป็นแบบทูบเลส เหมือนกับรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์หรูอิตาลีเจ้าหนึ่ง รัดด้วยยางไซส์ 110/80-17 และ 150/70-17 ตามลำดับหน้า-หลัง, ระบบไฟรอบคัน LED, และชุดระบบเบรกดิสก์เดี่ยวหน้า/หลัง ที่มาพร้อมกับระบบ ABS เสร็จสรรพตามข้อกำหนดความปลอดภัยขั้นพื้นฐานของรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องการวางจำหน่ายในทวีปยุโรป

zongshen-ryuka-re3-02
อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ Zongshen RE3 (ZS400) ยังมีการเปิดตัวแค่เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ซึ่งราคาแบบไม่รวมภาษีของมันก็อยู่ที่ราวๆ 1.3 แสนบาท ส่วนทาง Ryuka จะนำมันเข้ามาจำหน่ายในอนาคตเหมือนอย่างที่พวกเขาเอาฝาแฝดร่างแอดเวนเจอร์-ทัวร์ริ่ง RX3S ด้วยหรือไม่ เรายังต้องรอตามดูกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Ryuka เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!