เผยตัวเลข Top Speed Kawasaki ZX-25R เทียบวิ่งบนถนนจริง vs บนไดโน่ !

0

ขณะที่ลูกค้าในบ้านเรายังคงต้องรอคอยการส่งมอบ Kawasaki ZX-25R กันอยู่ แต่กับลูกค้าในประเทศอินโดนีเซียที่เป็นตลาดหลักของรถมอเตอร์ไซค์คันนี้นั้น กลับได้รับรถไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่จะมีผลทดสอบของตัวรถออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพ่าะตัวเลข Top Speed ตอนวิ่งบนถนนจริง


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นคลิปของสื่อในอินโดนีเซียที่ได้ทำการนำเอารถไปทดสอบบนถนนจริงเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตัวเลขความเร็วสูงสุดบนหน้าจอของ ZX-25R ที่พวกเขาทำได้นั้น ก็จะอยู่ที่ 192 กิโลเมตร/ชั่วโมง (ด้วยรอบเครื่องยนต์ประมาณ 17,500 รอบ/นาที) โดยจะน้อยกว่าตัวเลขความเร็วสูงสุดบนหน้าจอที่แสดงให้เห็นตอนขึ้นไปวิ่งบนไดโน่แค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น (หากวิ่งบนไดโน่ ความเร็วสูงสุดบนหน้าจอจะขึ้น 195 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่ 18,000 รอบ/นาที)


อย่างไรก็ดีหากเพื่อนๆลองกดชมคลิปอันที่ 2 ด้านบนนี้ ที่เป็นคลิปตอนสื่อเดียวกันนำรถ ZX-25R ไปทดสอบบนไดโน่ ปรากฏว่าแม้ตามเรือนไมล์เข็มวัดรอบจะกวาดไปถึง 18,000 รอบ/นาที แต่เครื่องไดโน่กลับจับได้ว่าเครื่องยนต์หมุนไปแค่เพียง 17,000 รอบ/นาทีเท่านั้น นั่นจึงหมายความว่าเข็มวัดรอบมีความเพี้ยนอยู่ประมาณหนึ่ง ส่วนความเร็วตอนเรือนไมล์โชว์ตัวเลข 195 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตัวเลขที่วัดได้จากไดโน่จริงๆก็คือ 182 กิโลเมตร/ชั่วโมง นั่นเอง

Kawasaki ZX-25R ราคา
แต่ทั้งนี้ เพื่อนๆต้องไม่ลืมว่านี่คือตัวรถ Kawasaki ZX-25R สเปคของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะมีแรงม้าจัดเต็มกว่าสเปคที่ขายในบ้านเรา ดังนั้นยังไงทางเราก็ต้องนำตัวรถมาเก็บค่าต่างๆเหล่านี้แยกอีกทีเพื่อใช้ข้อมูลเปรียบเทียบอยู่ดี ซึ่งตัวเลขที่ได้จะเป็นอย่างไรบ้าง ก็รอติดตามกันได้เลยครับ

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!