เปิดตัว Norton Superlight ซุปเปอร์สปอร์ตไบค์ทำมือเครื่องยนต์ 2 เม็ด พิกัด 650cc น้องใหม่จากแดนผู้ดี

0

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากที่ทาง Norton จะเปิดตัวสองแสครมเบลอร์ไบค์รุ่นใหม่อย่างเจ้า Atlas Nomad และ Atlas Ranger แล้ว พวกเขายังได้ทำการเปิดตัวซุปเปอร์สปอร์ตไบค์น้องใหม่ของตนเองที่โดดเด่นในเรื่องความเบากว่าใครในคลาสตามชื่อรุ่นของมันที่เรียกว่า “Superlight”

2019-Norton-superlight-650-01
โดยสำหรับขุมกำลังของเจ้า Superlight คันนี้นั้น แท้จริงแล้วมันอิงพื้นฐานเครื่องยนต์บล็อค V4 พิกัด 1,200cc จากซุปเปอร์ไบค์รุ่น V4 RR ซึ่งเป็นพี่ใหญ่สุดในสายนี้ของ Norton แต่ทางค่ายได้ทำการหั่นเอาเสื้อสูบคู่หลังของมันออกไป และขยายความจุกระบอกสูบที่เหลืออีก 2 อัน อย่างละ 25cc จึงทำให้ปริมาตรรวมสุดท้ายของมันอยู่ที่ 650cc ซึ่งมันสามารถทำกำลังได้สูงสุดที่ 105 แรงม้า ณ 12,500 รอบ/นาที

2019-Norton-superlight-650-04
ด้านชุดเฟรมเป็นแบบโครงท่ออลูมิเนียมน้ำหนักเบา, ชุดระบบกันสะเทือนด้านหน้าหัวกลับรุ่น NIX30 จาก Ohlins ส่วนชุดโช้กหลังก็เป็นรุ่นท็อปสุด TTXGP จากแบรนด์เดียวกัน, ถังน้ำมัน 18 ลิตรเองก็เป็นวัสดุคาร์บอน ซึ่งแน่นอนว่าชุดแฟริ่ง และชุดล้อเองก็ขึ้นรุปจากวัสดุชนิดนี้เช่นกัน เพื่อรีดน้ำหนักตัวรถให้เบาที่สุดจนไปหยุดอยู่ที่ราวๆ 180 กิโลกรัมเท่านั้นเมื่อรวมของเหลวพร้อมขี่

2019-Norton-superlight-650-03
ส่วนตัวระบบอิเลกทรอนิสก์เองก็จัดเต็มไม่แพ้กัน เพราะมีทั้ง คันเร่งไฟฟ้า Ride-By-Wire, Traction Control, ABS, launch control, เซนเซอร์ IMU 6 แกน, Riding Modes 3 แบบ Road, Sport และ Pro Race, Quick-Shifter 2 ทางขึ้นลง ทำงานร่วมกับระบบ Auto-Blipper แสดงผลสถานะการทำงานทั้งหมดบนหน้าจอสีความชัดระดับ HD ขนาด 7 นิ้ว

สำหรับตัวเลขราคาแบบไม่รวมภาษีของ Norton Superlight คันนี้ก็อยู่ที่ 19,950 ปอนด์ หรือราวๆ 841,000 บาท ซึ่งเพื่อนๆหลายคนอาจจะมองว่ามันแพงเกินไปถ้าเทียบกับ cc ที่ได้ แต่อย่าลืมนะครับว่านี่คือรถมือเตอร์ไซค์แฮนด์เมดเกือบทั้งคัน ดังนั้นเจ้านี่คือหนึ่งในรถที่นักสะสมต้องอยากได้ไว้ในครอบครองซักคันแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Todocircuito

อ่านข่าว Norton เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!