นับถอยหลัง All-New Honda MSX125 “ตัวเก็ง” เผยโฉม World Premiere วันพรุ่งนี้ !

0

แม้จะน่าเสียดายไปสักนิด ที่กำหนดการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของ Honda จะต้องถูกยกเลิกในวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่อันที่จริงกำหนดการใหม่ที่ว่า ก็ถูกเลื่อนมาจัดในวันที่ 21 ตุลาคม หรือวันพรุ่งนี้เท่านั้น ซึ่งหลังจากต้องวิเคราะห์กันอยู่พักใหญ่ ก็ดูเหมือนว่าตัวเก็งที่สุดในการเผยโฉมรถครั้งนี้ จะเป็น All-New Honda MSX125

2020-honda-msx125sf-grom-japan-01
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นความสอดคล้องของข้อมูลที่กล่าวถึงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ ตั้งแต่ข้อมูลล่าสุดนั่นคือสถานที่เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของ Honda ที่อยู่ในพื้นที่ห้างใหญ่ใจกลางเมือง ซึ่งเข้ากันดีกับตัวรถเพียง 2 รุ่น นั่นคือ Honda Scoopy-i และ Honda MSX125 (หรือ GROM ในญี่ปุ่น และอเมริกา) แต่หากย้อนไปก่อนหน้านั้นจริง เราจะพบว่ามีเพียงข้อมูลของมอเตอร์ไซค์รุ่นหลังเท่านั้นที่มีหลักฐานให้เห็นชัดเจนในช่วงนี้ ส่วนออโตเมติกคันแรกกลับมีเพียงข่าวลือจากฝั่งอินโดนีเซียเท่านั้น

2021-honda-msx125-hrc-race-prototype-01
โดยหลักฐานที่ว่าก็คือ ภาพหลุดตัวแข่ง Grom 125 HRC-Spec คันใหม่ของปี 2021 ที่ทาง Honda Japan กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ซึ่งเราจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่ามันมีเส้นสายแฟริ่งที่แตกต่างออกไปจาก Grom 125 หรือ MSX125SF รุ่นปัจจุบันพอสมควร ทั้งกรอบไฟหน้าที่กลับไปใช้แบบชิ้นเดียวขนาดใหญ่ ไมใช่แบบแบ่ง 2 ตอนบน/ล่างอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน, บังโคลนหน้าดีไซน์ใหม่, แฟริ่งข้างที่ดูโค้งมนกว่าเดิม, ชิ้นแฟริ่งกลางที่ถูกเปลี่ยนให้เหมือนกับเป็นชิ้นอลูมิเนียมดามเฟรม, ชุดล้อหน้าหลังที่เปลี่ยนเป็นแบบ 5 ก้านตรง ไม่ใช่ 5 ก้านตัว Y, จานเบรกขนาดเดิม แต่หน้าตาไม่เหมือนเดิม, และเครื่องยนต์ที่มาพร้อมกับแครงก์แบบใหม่ ซึ่งคาดว่าไส้ในของมันเองก็จะต้องถูกปรับเปลี่ยนชุดใหญ่ด้วยเช่นกัน

Honda-MSX-MSXSF-Angel-Scooter-Rosso-Scooter
อย่างไรก็ดี ด้วยความที่ผู้บริหาร พึ่งเผยโฉมสีใหม่ของ Honda MSX125SF ในบ้านเราไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาเท่านั้น จึงทำให้หลายคนอาจมองว่าเจามินิไบค์รุ่นนี้อาจจะไม่ได้ถุกเปิดตัวเร็วขนาดนั้นก็ได้ ซึ่งคำตอบสุดท้ายจะเกิดกรณีคดีพลิกอย่างไรอีกหรือไม่ ? วันพรุ่งนี้ รออัพเดทคำตอบไปพร้อมๆกันได้เลยครับ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!