อ่าวเฮ้ย! Andrea Dovizioso โผล่ทดสอบรถกับ Aprilia RS-GP เฉยเลย?

0

Andrea Dovizioso อดีตนักแข่งรถ MotoGP ชาวอิตาลี ที่เคยมีประสบการณ์การขับรถให้กับทั้ง Honda Yamaha และล่าสุดกับทีมแข่งสัญชาติเดียวกันอย่าง Ducati ก่อนที่ตนจะตัดสินใจเลิกแข่งขันไปในปีนี้ หลังจากที่ไม่การต่อสัญญากับทีมผู้ผลิตค่ายแดงที่อยู่ด้วยกันมานานหลายปี จบตำนานคนเกือบแชมป์หลายสมัยลง

Andrea Dovizioso

Andrea Dovizioso เจ้าของฉายาเพื่อนพระเอก(ไปทีมไหนก็เป็นแค่พระรอง) คนดีคนเดิมคนนี้ก็มีข่าวของการกลับมาโลดเแล่นในสนาม MotoGP บนรถ MotoGP อีกครั้ง ในฐานะนักขับทดสอบให้กับทีมอิตาลีอีกเจ้าอย่าง Aprilia Racing Team Gresini บนรถแข่งที่ตามคนอื่นไม่ทันสักทีอย่าง RS-GP หลังจากเจ้าตัว ตอบรับข้อเสนอที่หยิบยื่นมาให้จากทางค่าย

2021-ktm-rc16-factory-motogp-001

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนมาเสนองานให้กับคนเนื้อหอมระดับรองแชมป์ผู้นี้หลายรอบ ไม่ว่าจะเป็นข่าวลือการมาทำหน้าที่แทน Marc ถ้าหากว่ามาร์คไม่สามารถกลับมาเป็นปกติได้ทัน รวมทั้งเจ้าตัวยังเคยออกมาแสดงความเสียดาย ที่ไม่ได้ตอบรับข้อตกลงของ KTM ในการมาเป็นนักแข่งทีมฌรงงานค่ายส้มแทน Pol Espagaro ด้วย

aprilia-rs-gp-2021-motogp-001

สุดท้ายนี้ เหตุผลที่ Divo ตัดสินใจรับงานก็คงจะเป็นเพราะเกิดความรู้สึกอยากกลับมาลงสนามอีกครั้งก็ได้ โดย Andrea Dovizioso จะกลับมาลงสนามอีกครั้งใน Private test ที่ Jerez ในวันที่ 12-14 เมษายน ซึ่งการทดสอบดังกล่าวจะเป็นการทดสอบแบบปิด ไม่มีการถ่ายทอดสด และไม่มีเหล่านักแข่งทีมโรงงานมาลงทดสอบ จะมีเพียงแค่คนที่เป็นนักขับทดสอบเท่านั้น

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร Aprilia เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!