fbpx

BNK48 นำทัพกว่า 300 ชีวิต เชียร์ A.P. Honda Racing Thailand ทีมไทย 100% บิดอึด Suzuka 4 Hrs สุดสัปดาห์นี้

0

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตสองล้อของไทย ขนทัพกองเชียร์ชาวไทยกว่า 300 ชีวิต พร้อมศิลปินกลุ่มไอดอลสาวสุดฮอต BNK48 บินลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมส่งแรงใจและเสียงเชียร์ทีมแข่งไทย 100% อย่าง “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” คว้าชัยในศึกสองล้อนานาชาติสุดหฤโหด ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง สานต่อความสำเร็จกลับสู่ประเทศไทย

Suzuka-Circuit
การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบมาราธอน 4 ชั่วโมง รายการ “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018” เป็นหนึ่งการแข่งขันระดับโลกรายการ เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมปี้ยนชิพ “ซูซูกะ 8 ชั่วโมง 2018” ซึ่งมีคิวดวลความเร็วในระหว่างวันที่ 27-29 กรกฎาคมนี้ ที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น สังเวียนมอเตอร์สปอร์ตระดับตำนานของโลก

AP-Honda-Racing-Thailand-Suzuka
โดยสุดยอดทีมแข่งไทยอย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ส่งทีมลงชิงชัยที่ประกอบด้วยบุคลากรทีมไทย 100 เปอร์เซ็นต์เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อสานต่อความสำเร็จเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ภายใต้การนำทีมของ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ที่ผันตัวมารับบทบาทผู้ฝึกสอนให้กับนักบิดในทีม

ซึ่งในปี 2018 เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เปิดโอกาสให้นักบิดดาวรุ่งหน้าใหม่ได้ลงสนามระดับนานาชาติ เพิ่มสร้างประสบการณ์ เพื่อเดินตามแผนปั้นนักบิดไทยสู่นักแข่งระดับโลก “โมโตจีพี” ภายในปี 2025 โดยนักบิดในครั้งนี้ประกอบด้วย บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ, “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ ผลผลิตจากการแข่งขันไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ

Suzuka-top-view
ล่าสุด เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด พร้อมคณะกองเชียร์ชาวไทยกว่า 300 ชีวิต และกลุ่มศิลปินสาวที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในไทยอย่าง BNK48 ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้นำทัพกองเชียร์ให้ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG644 มุ่งหน้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้กำลังใจทีมแข่งไทยถึงขอบสนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ในสุดสัปดาห์นี้

คุณจุฑามาศ อินปริงกานันท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “นับเป็นปีที่ 2 ที่ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สานต่อความยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ด้วยทีมแข่งที่เป็นคนไทยทั้งทีม ซึ่งถือเป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ความพร้อมของทั้งทีม ซึ่งประกอบไปด้วย ความพร้อมของนักแข่ง ความพร้อมของทีมช่าง และโค้ช ในการร่วมวางแผน การบริหารเวลา และทรัพยากรที่มีตามกติกา ให้ได้จำนวนรอบมากสุด ซึ่งทีมที่ผ่านรายการนี้ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ความพร้อมของ “ทีมคนไทยทั้งทีม” ที่มีประสิทธิภาพ ที่จะก้าวไปสู่เป้าหมายทีมแข่งระดับโลก โมโตจีพีในปี 2025 ซึ่งในปีนี้เราหวังจะได้เห็นทีมของเรานำประสบการณ์ที่ดี ความสำเร็จกลับฝากคนไทยอีกครั้ง”

“วันนี้เราได้พากำลังใจจากคนไทยกว่า 300 ชีวิต ที่พิเศษสุดๆ คือ เรามี BNK48 เดินทางไปกับเราด้วย ซึ่งจะทำหน้าที่ผู้นำเชียร์ ที่ค่อยสร้างกำลังใจให้ทั้งทีมแข่ง นักแข่ง ถึงขอบสนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นกำลังใจสำคัญในทำงานของทีมแข่งในครั้งนี้”

film-rattapak-aphonda-rancing-arrc-team-head-coach-02
นอกจากนี้ คุณจุฑามาศ ยังกล่าวเชิญชวนแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต ร่วมเชียร์นักบิดขวัญใจชาวไทย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่คัมแบ็กกลับมาแข่งอีกครั้ง โดยทาง “เควายบี โมริวากิ โมตุล เรซซิ่ง” ยอดทีมแข่งชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นประกาศอย่างเป็นทางการ ดึงตัว “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดขวัญใจชาวไทยเสริมความแข็งแกร่ง เพื่อลุยศึกจักรยานยนต์ทางเรียบเอ็นดูรานซ์ชิงแชมป์โลก รายการ “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง” โดยจะร่วมงานกับ 2 นักบิดแดนซามูไรอย่าง ยูกิ ทากาฮาชิ และ ริวอิจิ คิโยนาริ ลุยเกมสุดโหดในสุดสัปดาห์นี้ ที่ ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีคิวลงซ้อมและควอลิฟายในศึก ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018 ในวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 4 ชั่วโมงเต็มในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคมนี้

AP-Honda-Racing-Fly-Suzuka
แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตติดตามผลงานของทีมแข่งไทยอย่างใกล้ชิด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับ สนามซูซูกะ เซอร์กิต จะเป็นผู้ริเริ่มการถ่ายทอดการแข่งขันรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง และรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง โดยบรรยายเป็นภาษาไทย ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้แฟนๆ ในเมืองไทยได้ติดตามรับชมกันการแข่งขันอย่างจุใจทั้งสองวัน เริ่มจากชมการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมงได้ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06.20 น. – 11.30 น. และรับชมการแข่งขันซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมงได้ ในวันที่ 29 กรกฎาคม 61 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ผ่านทาง ผ่านทางเฟสบุ๊ค แฟนเพจ AP Honda Racing Thailand : https://www.facebook.com/APHondaRacingTH/
อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 6 Years Writer & Test Driver @9carthai 2015- Present @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010