เผยโฉม Aprilia RS660 Trofeo สเปคพร้อมแข่งราคาไม่รวมนำเข้า 6.5 แสนบาท

0

นอกจากการเปิดตัวรถเวอร์ชันขายจริงไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด Aprilia RS660 Trofeo หรือ RS660 เวอร์ชันที่ถูกตกแต่งพร้อมแข่งตั้งแต่ออกโรงงานก็ได้ถูกเปิดตัวเสริมทัพออกมาด้วยเช่นกัน เพื่อเน้นตอบโจทย์การใช้งานนักบิดหน้าใหม่ที่ต้องการเดินทางสายแข่งขันอย่างจริงจัง

สำหรับรายละเอียดตัวรถในเบื้องต้น อาจจะด้วยความที่ RS660 Trofeo คันนี้ เป็นตัวแข่งสเปคโรงงาน จึงทำให้ทางค่ายไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของมันมากมายเท่าไหร่นัก นอกจากจะบอกว่าเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 659cc ของมันได้ถูกปรับจูนใหม่ทั้งในส่วนของกล่อง ECU, กรองอากาศ, และท่อไอเสียจาก SC-Project จนสามารถทำกำลังสูงสุดได้ 105 แรงม้า และจากการถอดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นต่างๆออกไป รวมถึงการเปลี่ยนชุดแฟริ่งเป็นวัสดุไฟเบอร์กลาสสเปคสนามแข่งจึงทำให้น้ำหนักตัวแบบไม่รวมของเหลวของมัน ถูกเคลมตัวเลขไว้เพียง 153 กิโลกรัมเท่านั้น

Aprilia-RS660-Trofeo-002-
ขณะเดียวกัน แม้ชุดล้อและชุดเบรกจะยังคงเป็นของเดิมติดรถ แต่ชุดระบบกันสะเทือนของมัน ก็จะถูกปรับเซ็ทใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะในส่วนของโช้กหลังที่ถูกอัพเกรดให้เป็นของ Ohlins ด้วย และชุดยางหน้า-หลังเองก็เปลี่ยนเป็น Pirelli Supercorsa V3 SC1 เพื่อการยึดเกาะที่สูงที่สุดในสนามแข่งนั่นเอง

แน่นอนด้วยการปรับเปลี่ยนสเปคชุดใหญ่เพื่อให้มันกลายเป็นซุปเปอร์สปอร์ตไบค์ที่พร้อมลงสนามอย่างแท้จริง จึงทำให้เจ้า Aprilia RS660 Trofeo คันนี้ ถูกเปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้สูงถึง 17,950 ยูโร หรือราวๆ 655,000 บาท ซึ่งถือว่าแพงกว่าตัวรถเวอร์ชันขายจริงถึง 2 แสนกว่าบาทเลยทีเดียว และที่สำคัญคือเพื่อนๆต้องไม่ลืมว่านี่คือราคารถที่ยังไม่รวมภาษีนำเข้า ดังนั้นถ้าหากมันถูกตัดโควต้ามาให้ลูกค้าชาวไทยได้ซื้อกันล่ะก็ งานนี้ราคาอาจจะมีเฉียดล้านแน่นอน

อ่านข่าว Aprilia เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!