เผยโฉม All-New Aprilia RSV4 2021 ปรับหน้าใหม่ เครื่องใหญ่กว่าเดิม !

0

Aprilia RSV4 2021 ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในคืนที่ผ่านมา หลังจากที่มันถึงถูกจับภาพสปายช็อตเอาไว้ได้เพียงไม่กี่เดือนก่อนเท่านั้น ซึ่งจุดเปลี่ยนของมัน ไม่ใช่แค่การอัพเดทเพียงเล็กน้อย แต่เป็นการปรัมโฉมครั้งใหญ่ ในระดับที่สามารถเรียกอย่างเต็มปากได้ว่า “All-New”


ก่อนอื่น ในด้านของรูปลักษณ์ภายนอก จะเห็นได้ว่า RSV4 2021 นั้น ถูกปรับดีไซน์ภายนอกใหม่แทบทั้งหมดในรอบ 10 ปี โดยเฉพาะกับชุดแฟริ่งช่วงครึ่งหน้าที่ปรับให้คล้ายกับรุ่นน้องอย่าง RS660, แฟริ่งข้างก็ปรับใหม่ให้เป็นแบบมี Built-in Winglet ด้านใน ไม่ใช่แบบที่มี Winglet ขนาดใหญ่ยื่นออกมาอีกต่อไป, ถังน้ำมันใหม่ปรับรูปทรงให้ดูรับกับสรีระของผู้ขี่มากขึ้น รวมถึงชุดเบาะนั่งผู้ขี่ และแฟริ่งช่วงท้ายเองก็ยังถูกปรับใหม่ให้ผู้ขี่มีพื้นที่ในการขยับตัวมากขึ้นเช่นกัน

aprilia-rsv4-2021-official-004
ขณะเดียวกันแม้ระบบกันสะเทือนจะดูคล้ายเดิม และชุดเฟรมก็ยังคงคล้ายเดิม แต่สวิงอาร์มหลังของมันก็เป็นแบบใหม่ที่ถูกออกแบบให้เบาลง แต่ก็มีความแข็งแรงมากขึ้น เพื่อลดการบิดตัวขณะเข้าโค้งที่อาจมีมากเกินไป และแม้เครื่องยนต์ของมันอาจจะดูเหมือนเดิม แต่ในความเป็นจริงแล้วทาง Aprilia ได้มีการปรับขยายความจุเพิ่มขึ้นจาก 1,077cc เป็น 1,099cc และปรับปรุงในส่วนของทางเดินอากาศทั้งขาเข้าและขาออกใหม่ เพื่อเพิ่มอัตราการตอบสนองต่อคันเร่งให้มีความติดมือยิ่งขึ้น โดยที่ตัวรถยังสามารถผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro5 ได้สบายๆ ถึงแม้กำลังสูงสุดของมันจะยังคงเท่าเดิมคือ 217 PS ก็ตาม

aprilia-rsv4-2021-official-003
แน่นอนว่าในด้านระบบอิเล็กทรอนิกส์เองก็ได้รับการอัพเกรดใหม่เช่นกัน ทั้งชุดกล่อง ECU พร้อมเซนเซอร์ IMU 6 แกนชุดใหม่จาก Magneti Marelli, ปรับปรุงชุดซอฟท์แวร์ระบบแทร็คชันคอนโทรล, วิลลีคอนโทรล, ABS, ไรดิ้งโหมดพื้นฐาน 6 รูปแบบ และแบบที่รองรับสำหรับการใช้งานในสนามแข่งโดยเฉพาะอีก 3 รูปแบบ ซึ่ง 2 ในนั้นผู้ขี่จะสามารถปรับเซ็ทได้เองด้วย และอื่นๆอีกมากมายที่ซุปเปอร์ไบค์เรือธงยุคนี้ควรมี

aprilia-rsv4-2021-official-002
ด้านราคาวางจำหน่ายของตัวรถ 2021 Aprilia RSV4 ก็จะถูกเปิดเอาไว้ที่ 21,690 ยูโร หรือราวๆ 788,000 บาท ในรุ่นเริ่มต้น และจะขยับขึ้นเป็น 25,690 ยูโร หรือราวๆ 933,000 บาทในรุ่น Factory (RF) ซึ่งอันที่จริงนี่ก็ยังเป็นเพียงราคาสำหรับวางจำหน่ายในทวีปยุโรปเท่านั้น ส่วนมันจะถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยตอนไหน และจะถูกตั้งราคาไว้เท่าไหร่ เรายังต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Aprilia เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!