เปิดตัว Aprilia RSV4-X ตัวแข่งพิเศษของสุดเต็มลำ กับราคาไม่รวมภาษี 1.4 ล้าน และจำนวนเพียง 10 คันบนโลก

0

ขณะที่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าทาง Aprilia RSV4 1100 Factory กำลังจะถูกนำมาเปิดตัวในไทยที่งาน Motor Show 2019 โดยทาง Vespario แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทาง Aprilia บริษัทแม่กลับเลือกเปิดตัว RSV4-X ตัวแข่งพิเศษของสุดเต็มลำออกมา เพื่อยั่วกระเป๋าสตางค์และพื้นที่โกดังเก็บรถของนักสะสมโดยเฉพาะอีกหนึ่งรุ่น

2019-aprilia-rsv4-x-limited-edition-02
และสำหรับสาเหตุที่เหล่านักสะสมไม่ควรพลาดเจ้า Aprilia RSV4-X คันนี้ก็เป็นเพราะว่า มันจะมีการผลิตขึ้นมาเพียงแค่ 10 คันบนโลกเท่านั้น โดยจุดเด่นของมัน หากให้ไล่เรียงก็คงต้องบอกว่ามีหลายรายการด้วยกัน ทั้ง ชุดบอดี้พาร์ทคาร์บอนยกลำ, ประกับสวิทช์แฮนด์บาร์สนามเพื่อความสะดวกสบายในการเข้าถึงฟังก์ชันปรับตั้งตัวรถโดยกล่อง ECU ได้ง่ายมากขึ้น

2019-aprilia-rsv4-x-limited-edition-01
ด้านก้านเบรก/ก้านคลัทช์ กับชิ้นส่วนสำคัญๆอีกมากมายอย่างพักเท้า สวิงอาร์ม ที่เป็นวัสดุอลูมิเนียมและขึ้นรูปด้วยงาน CNC, ระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าและด้านหลังก็แน่นอนว่าจะต้องเป็นของ Ohlins ที่สามารถปรับเซ็ทได้ทุกค่า ส่วนตัวปั๊มเบรกล่างทาง Aprilia ได้เลือกใช้ตัวปั๊ม GP4-MS รุ่นใหม่ล่าสุดของ Brembo แม้แต่จานเบรกเองก็เป็นแบบฟูลโฟลทติ้ง เทคโนโลยี T-Drive

2019-aprilia-rsv4-x-limited-edition-03
ขณะที่เครื่องยนต์ก็อิงพื้นฐานจาก RSV4 1100 Factory นั่นก็คือเป็นแบบ V4 ขนาดความจุ 1,084cc แต่มีการปรับจูนใส้ในใหม่โดยเฉพาะชุดฝาสูบ (แคมชาฟท์, รีเทนเนอร์วาล์ว, และสปริงวาล์วแต่งเป็นต้น) พร้อมเสริมชุดกรองอากาศซิ่งจาก Sprint และเลือกใช้ท่อไอเสียสเปค WSBK ของ Akrapovic ส่งผลให้มันสามารถทำแรงม้าสูงสุดที่ล้อหลังได้ถึง 225 ตัว ซึ่งน่าจะช่วยให้มันสามารถผลักดันตัวรถที่หนักเพียง 165 กิโลกรัมไม่รวมของเหลวได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2019-aprilia-rsv4-x-limited-edition-05
ด้านราคาค่าตัวทาง Aprilia ก็มีการประกาศแค่เพียงเรทเดียวคือในหน่วยยูโร สำหรับตลาดยุโรปเท่านั้นที่ 39,900 ยูโร หรือราวๆ 1,433,000 บาท ซึ่งเราเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตอนนี้โควต้ารถทั้ง 10 คันจะเต็มไปแล้วหรือไม่ ?

อ่านข่าว Aprilia เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!