Bajaj NGV หลุดทดสอบ Taxi สองล้อ รถในฝันไรเดอร์ส่งของ?

0

Bajaj NGV รถมอเตอร์ไซค์พลังงานก๊าซธรรมชาติ NGV หรือที่ในต่างประเทศเรียกว่า CNG จากค่ายรถมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่แห่งชมพูทวีปอย่าง Bajaj ได้ทำการวิ่งทดสอบจนมีภาพหลุดให้เราได้เห็นกันแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผู้บริหารของค่ายรถรายดังกล่าว ได้เผยข้อมูลว่าทางค่ายเตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กที่จะใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง แบบเดียวกับรถแท็กซี่หรือรถตู้โดยสาร

2022 Bajaj Pulsar N160

หลายคนคงจะพอทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าตลาดของรถมอเตอร์ไซค์อินเดียนั้นค่อนข้างต่างกับตลาดโลก ผู้ใช้รถส่วนใหญ่ไม่ได้ต้องการรถที่มีเทคโนโลยีซับซ้อน หรือมีสเปคที่จัดเต็ม แต่ต้องการรถที่มีราคาถูกแบบครบวงจร ตั้งแต่ราคาซื้อถูกยันราคาซ่อมถูก และวิธีลดค่าใช้จ่ายที่ดีอีกทางคือการเปลี่ยนประเภทเชื้อเพลิงจากน้ำมันเบนซิน เป็นก๊าซธรรมชาติอัดถังที่มีราคาถูกอย่าง NGV หรือ CNG แบบเดียวกับที่นิยมใช้กันในรถยนต์ในธุรกิจขนส่ง

โดยรถที่โผล่เป็นภาพขณะวิ่งทดสอบนั้นมาในรูปโฉมสไตล์สปอร์ตเปลือย ที่มาพร้อมถังน้ำมันขนาดใหญ่กว่าปกติ ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดที่ใช้ติดตั้งถังก๊าซ NGV เครื่องยนต์ก็คาดว่าจะเป็นแบบ 1 สูบ 110 ซีซี ที่ยกมาจากรถตัวเริ่มรุ่นอื่นในค่าย แต่นำมาปรับปรุงใหม่ให้สามารถใช้งานเชื้อเพลิงแบบใหม่ได้

ทางด้านของติดรถรอบคันก็มีความติดดินเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้จะเป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับมอเตอร์ไซค์ แต่กลุ่มเป้าหมายที่เน้นความประหยัด คงไม่ต้องการของติดรถราคาแพงแต่แรก เราจึงได้เห็นรถรุ่นนี้มาพร้อมโช้คหน้าหัวตั้ง ดิสก์เบรกเดี่ยว และสวิงอาร์มกล่องต้นทุนต่ำ

Bajaj NGV ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ไม่ใช่ชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ แต่ทางค่ายบอกว่ารถพลังหุงต้มรุ่นแรกนี้จะเปิดตัวภายในปีนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากการพัฒนาที่เร็วกว่ากำหนด นอกจากนี้ยังมีแผนเพิ่มรถที่มีความจุขึ้นเป็น 150 ซีซี เข้ามาในอนาคตด้วย โดยจะจำหน่ายแค่ในตลาดเอเชียใต้เท่านั้น ส่วนคนไทยต้องรอลุ้นไปก่อน เพราะ Bajaj ในประเทศไทยก็มีปัญหาไม่ต่างกับ KTM

ที่มา rushlane

อ่านข่าวสาร Bajaj เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!