แบงก์ชาติออกโรง ! สั่งธนาคารพักชำระหนี้ ผ่อนสินเชื่อ-ผ่อนรถมอเตอร์ไซค์ 6 เดือน สู้วิกฤติ COVID-19

0

ต่อจากการออกมาตราการพักชำระหนี้โดยธนาคารต่างๆเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ในยามวิกฤติ COVID-19 ล่าสุดทาง แบงค์ชาติ หรือ ธนาคารแห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมาปรับมาตราการขั้นต่ำให้ธนาคารและเจ้าของสินเชื่อต่างๆสำหรับช่วยเหลือลูกหนี้ในช่วงนี้เพิ่มอีก โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป และแบ่งเป็น 6 มาตรการหลักๆดังนี้

bank-of-thailand-covid19-measure-04
ทั้งนี้มาตรการดังกล่าวเป็นเพียงมาตรการช่วยเหลือขั้นต่ำ โดยผู้ให้บริการทางการเงินแต่ละแห่งยังมีโครงการช่วยเหลือเพิ่มเติมที่ดีกว่ามาตรการขั้นต่ำดังกล่าวสำหรับลูกหนี้ในภาคธุรกิจ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง เช่น ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โรงแรม การบิน หรือธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ทั้งนี้ ลูกหนี้สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ website หรือโทรสอบถามได้ที่ call center ของแต่ละสถาบันการเงิน

Promotion-Downpayment-BIMS2018
ลูกหนี้ที่ได้รับความช่วยเหลือตามมาตรการนี้ จะยังคงมีประวัติการชำระหนี้เป็นลูกหนี้ปกติในฐานข้อมูลเครดิตบูโร แต่ลูกหนี้ยังคงมีภาระการจ่ายชำระคืนหนี้ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับผู้ให้บริการทางการเงิน สำหรับลูกหนี้ที่ชำระหนี้ที่จะได้ตามปกติตามเงื่อนไขเดิม ผู้ให้บริการทางการเงินอาจให้สิทธิประโยชน์หรือเงื่อนไขพิเศษตามความเหมาะสม เพื่อสนับสนุนให้ลูกหนี้มีวินัยทางการเงินที่ดี

อย่างไรก็ดี ผู้ให้บริการทางการเงินจะต้องสื่อสารการให้ความช่วยเหลือขั้นต่ำตามมาตรการนี้ และโครงการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมเฉพาะกลุ่มให้ลูกหนี้ทราบอย่างทั่วถึง รวมทั้งชี้แจงให้ลูกหนี้ทราบสิทธิประโยชน์ แนวทางปฏิบัติการขอรับความช่วยเหลือ และภาระหน้าที่ในการชำระหนี้ตามมาตรการการให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ใหม่

ขอบคุณข้อมูลจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!