บริษัทแม่ของ Benelli กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 900cc

0

Benelli ค่ายรถเชื่อชาติอิตาลีสัญชาติจีนอาจจะมีรถโมเดลใหม่ ที่มีความจุเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นในอนาคต หลังจากที่มีการรายงานว่า QJMotor บริษัทผู้จัดจำหน่ายจักรยานยนต์รายใหญ่จากประเทศจีน และเป็นผู้ครอบครองแบร์นรถในเครือมากมายซึ่งรวมถึง Benelli กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่(หรืออย่างน้อยก็ขยายความจุเครื่องยนต์ลูกเดิม) เพื่อที่จะตีตลาดของรถคลาสที่ใหญ่ขึ้นในระดับโลก

Benelli Twin 900

รถคลาสใหญ่ที่สุดที่มีจำหน่ายในปัจจุบันของค่ายสิงห์รายนี้คือเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 2 สูบเรียงขนาด 800cc ที่ประจำการณ์อยู่ในรถ TRK 800 และ Leoncino 800 ซึ่งก็ถือว่าเป็นเครื่องยนต์คลาสกลาง(ตอนบน) ที่ใหญ่กำลังดี มีกำลังเหลือใช้สำหรับการใช้งานทั่วไป แต่อาจจะด้วยจุดอ่อนเรื่องพละกำลังที่ด้อยกว่า เมื่อเทียบกับคู่แข่งแทบทั้งตลาดที่ขยับหนีไปคลาส 900 กันสักพักแล้ว หรืออาจจะด้วยมาตรฐานไอเสียที่เข้มงวดขึ้น ทำให้ต้องขยายความจุเพื่อชดเชยกำลังที่เสียไป

นั่นก็ทำให้ถึงคราวที่ QJMotor ต้องดันเครื่องรุ่นใหม่ออกมาเพื่อช่วยเสริมทัพไลน์อัพสินค้าของค่าย ให้ภาพลักษณ์แบรนด์ดูไม่ใช่แค่บริษัทที่ผลิตแค่รถเล็กเท่านั้น แต่ในเมื่อบริษัทแม่ได้ทำการพัฒนาเครื่องยนต์ลูกใหม่ออกมา นั่นก็ทำให้เราแทบจะยืนยันได้เลยว่าบริษัทลูกอย่าง Benelli นั้นจะได้เครื่องยนต์ที่ว่าไปใช้งานอย่างแน่นอน

Benelli TNT 899

อันที่จริงแล้ว นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ค่ายอิตาลีสัญชาติจีนรายนี้มีเครื่องยนต์ในคลาสใหญ่ขนาดนี้ เพราะในยุคแรกที่เพิ่งมีการเปลี่ยนมือเจ้าของ Benelli นั้นเคยมีรถสปอร์ตเปลือยเครื่องยนต์ 3 สูบเรียงที่มีความจุตั้งแต่ 899-1130cc มาแล้ว แต่มันก็ค่อย ๆ หายไปตามการณ์เวลา

อ่านข่าวสาร Benelli เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร QJMotor เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!