ใครว่ารถไม่แรง Brad Binder ควบ KTM ทำสถิติความเร็วสูงสุดใน MotoGP

0

Brad Binder นักบิดรุ่นใหญ่เพียงคนเดียวจากทวีปแอฟริกา หนึ่งในทีมโรงงาน KTM ที่ทางค่ายปั้นมาตั้งแต่ในรุ่นเล็ก และทำผลงานได้ดีจนสามารถพาทีมค่ายส้มจากออสเตรียขึ้นมาบนโพเดี้ยม รวมถึงเป็นแชมป์สนามได้ วันนี้เขาได้สร้างสิถิติใหม่ที่ไม่มีใครคาดคิดเป็นที่เรียบร้อย และเป็นสถิติที่ทีมอื่นบางทีมได้แต่ฝันว่าจะทำได้แบบ KTM

Brad Binder KTM

1 วันก่อนการแข่งขัน ItalianGP Brad Binder ได้ทำสถิติความเร็วสูงสุดที่ 262.4 กม./ชม ที่สนาม Autodromo Internazionale del Mugello และสถิติที่ว่านี้ก็ไม่ใช่แค่ความเร็วสูงสุดในรถ KTM RC16 เท่านั้นแต่เป็น “ความเร็วสูงสุดใน MotoGP ร่วมกับสถิติก่อนหน้านี้ของ Johann Zarco บนรถ Ducati Desmosedici GP21 ในการทดสอบรอบ FP4 ที่ QatarGP 2021 ที่ทำได้ 262.4 กม./ชม. เท่ากันพอดี

ซึ่งความเร็วขนาดนี้ ไม่เคยมีทีมอื่นหรือรถคันไหนทำได้มาก่อนเลยนอกจากตัวแรงขาประจำอย่าง Ducati เพราะถ้าทุกคนดูที่ 10 อันดับ Top Speed ตลอดการใน MotoGP ก็จะเห็นได้ว่าทุกสถิติความเร็ว ถูกยึดครองโดยค่ายแดงไว้ทั้งหมด การที่ Brad Binder สามารถนำ RC16 ไปถึงความเร็วระดับนี้ได้ ถือเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงการพัฒนาอย่างรวดเร็วไม่แพ้ทีมใหญ่ ซึ่งในขั้นนี้ก็ถือว่าเร็วชนะหลายค่ายจนทัดเทียมอันดับ 1 ได้แล้ว(อย่างน้อยก็ในเรื่องของความเร็วทางตรง)

Brad Binder KTM

แต่ถ้าก่อนที่จะสรุปอะไร เราก็ขอให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกียวกับสนาม Autodromo Internazionale del Mugello แห่งนี้ไว้ก่อนว่าที่นี่มีทางตรงยาว 1141 เมตร ซึ่งเป็นสนามที่มีช่วงทางตรงยาวที่สุดในสนามทั้งหมด โดยมี Losail International Circuit (สนามที่เจ้าของอันดับ 1 ร่วมทำไว้) เป็นสนามที่มีทางตรงสั้นรองลงมาที่ 1068 เมตร นั่นก็แปลว่ามีความเป็นไปได้ที่รถของ Ducati “อาจจะ” ทำความเร็วได้มากกว่านี้อีก ถ้านักแข่งบ้าพลังมากพอ

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!