ลือ Cagiva Elefant อาจโดนคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในคราบ Sub-brand ของ MV Agusta

0

Cagiva Elefant รถแอดเวนเจอร์ในตำนานจากแบรนด์รถจักรยานยนต์เก่าแก่แห่งอิตาลีอย่าง Cagiva อาจกลับมาอีกครั้งในฐานะ Sub-Brand ของ MV Agusta โดยอิงจากคำพูดของ Timor Sadarov CEO ชาวรัสเซียคนปัจจุบันของแบรนด์หรูในตำนาน

MV Agusta CEO

Cagiva ค่ายรถที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก ถูกก่อตั้งโดยตระกูล Castiglioni ซึ่งในเวลาต่อมา Cagiva ในการนำของตระกูลนี้ก็ได้ทำการเข้าซื้อค่ายรถคู่แข่งอย่าง MV Agusta แต่ก็เป็นเรื่องน่าแปลกที่ MV Agusta กลับดำเนินธุรกิจไปได้ดีกว่าแบรนด์หลักในมือ ทำให้สุดท้ายตระกูล Castiglioni จึงตัดสินใจปิดกิจการค่ายรถที่สร้างขึ้นมาเองอย่าง Cagiva ในที่สุด(ก่อนที่จะขายกิจการ MV Agusta ให้ตระกูล Sadarov แบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน)

Cagiva Mito

แต่ในการสำภาษณ์ Timor Sadarov CEO คนปัจจุบันกับ Moto.it เขาก็ได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการคืนชีพทรัพย์สินทางปัญญาอันเก่า ที่ดูท่าทางว่าจะสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ในยุคนี้อย่าง Cagiva Elefant ที่เป็นรถแอดเวนเตอร์ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในยุคปัจจุบันว่า “Cagiva เป็นทรัพย์สินของ MV Agusta และฝ่ายการตลาดของเราก็เล็งเห็นถึงความสามารถของมัน ตอนนี้เรากำลังคิดกันอยู่ว่าจะนำ Elefant มาใช้เป็น Sub-Brand ของ MV Agusta หรือเปิดตัวมันในฐานะ Cagiva Elefant ที่เป็นแบรนด์ของตัวเองไปเลย”

MV Agusta Turismo Veloce 800 2021

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เนื่องจากภาพลักษณ์ของค่าย MV Agusta ในปัจจุบันดูจะไม่ค่อยเข้ากับรถสไตล์แอดเวนเจอร์ลุยฝุ่นหรือกระโดดเนินหนัก ๆ เท่าไร ถึงแม้ว่ารถสไตล์นี้จะเป็นรถที่มียอดขายสูง และได้รับความนิยม คงจะไม่ดีเท่าไรหากทางค่ายปล่อยให้โอกาสทำเงินครั้งนี้หลุดรอดไป แล้วยิ่งในช่วงนี้ที่ทางค่ายกำลังดำเนินธุรกิจไปได้อย่างสวยงาม น้ำขึ้นต้องรีบตัก

ขอบคุณข้อมูลจาก Moto.it

อ่านข่าวสาร MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร Cagiva เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!