fbpx

อัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ Honda CB1000F ก่อนลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

0

เว้นหายไปเดือนกว่าๆเห็นจะได้สำหรับข้อมูลของ Honda CB-F Concept ที่ทางค่ายได้เปิดเผยออกมาเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ล่าสุดทาง Young-Machine ก็ได้ออกมาอัพเดทแนวโน้มความเป็นไปได้ใหม่ๆของมันอีกครั้ง โดยจะว่าด้วยเรื่องของแนวทางการออกแบบตัวรถในอนาคตหากถึงเวลาที่มันต้องถูกวางจำหน่ายจริงๆขึ้นมา

honda-cb1000f-design-predict-ym-02
ใช่ครับ สำหรับภาพที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ในตอนนี้ ล้วนเป็นภาพที่ทาง Young-Machine ได้ทำขึ้นมาเพื่อเสนอไอเดียความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดขึ้นกับ CB-F Concpet เวอร์ชันขายจริงทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการที่มันอาจจะได้รับการตจิดตั้งชุดโคมไฟหน้า LED 2 ชั้น โคมทรงกลม ซึ่งมีหน้าตาคล้ายๆกับของ Monkey, การจัดตำแหน่งและความสูงของโคมไฟหน้าด้วยขายึดโคมไฟที่ดีไซน์ต่างกัน

honda-cb1000f-design-predict-ym-03
ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเรื่องของลักษณะโคมไฟเลี้ยวที่อาจเป็นแบบเดียวกับ CB1000R ที่เป็นร่างต้น หรือแบบใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่าและดูคล้ายกับต้นแบบของมันอย่าง CB750F มากขึ้น

honda-cb1000f-design-predict-ym-04
นอกจากนี้ แม้ในรถคอนเซปท์ ทาง Honda จะเลือกติดตั้งชุดหน้าจอมาตรวัดแบบ TFT มาให้ แต่ในใจของทาง YM ก็ยังต้องการมาตรวัดเถ้วยกลมแบบดั้งเดิมมากกว่าเพื่อความเข้ากัน ส่วนงานดีไซน์ภายนอกโดยเฉพาะกับชุดบอดี้พาร์ทรอบคัน ดูเหมือนสื่อรายนี้จะไม่ติดใจเท่าไหร่นักเพราะชิ้นส่วนเดิมๆของมันก็จัดว่าสวยงามพออยู่แล้ว จะมีการเสริมเข้าไปก็แค่เพียงในส่วนของพักเท้าสำหรับผู้ซ้อน กับชุดขายึดแผ่นป้ายทะเบียนด้านท้ายเท่านั้นเพื่อความสมจริง

honda-cb1000f-design-predict-ym-07
ส่วนสิ่งสุดท้ายที่ Young-Machine ทำเอาไว้เกี่ยวกับ Honda CB-F Concept หรือว่าที่ CB1000F ไม่ก็ CB998F นั้น ก็คือการทำนายชุดสีของมันเมื่อถูกขายจริง ซึ่งอย่างน้อยสีหลักของมันก็จะต้องเป็นสีเงิน/ฟ้า ที่เป็นแบบเดียวกับ CB750F รุ่นแรก, สีน้ำเงิน กับ สีแดง โทนคลาสสิค, ตามด้วยตัวรถสีขาว/แดง กับตัวรถสีแดงที่มีการคาดแถบ Honda สีน้ำเงินซึ่งเป็นอีกสีที่ Honda เคยใช้ในตัวรถ CB ยุคเก่าๆเช่นกัน และสุดท้ายก็คือตัวรถสีเขียว/ดำ ที่เป็นสีโทนใหม่เพราะทางค่ายไม่เคยใช้มาก่อน แต่ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความไม่จำเจจนเกินไปนั่นเอง

honda-cb1000f-design-predict-ym-08
ด้านประเด็นเกี่ยวกับช่วงเวลาเปิดตัว หากอิงจากแนวโน้มที่ผ่านๆมาของ Honda ที่ใช้เวลาในการดองคอนเซปท์ไบค์ไม่นานเท่าไหร่นัก และอย่างช้าที่สุดก็อาจจะแค่ปีเดียว โดยเฉพาะกับรถมอเตอร์ไซค์ต้นแบบที่สร้างจากพื้นฐานรถมอเตอร์ไซค์ที่มีอยู่แล้วอย่างเจ้า CB-F Concept ที่สร้างจาก CB1000R จึงทำให้ความเป็นไปได้มากที่สุดในตอนนี้ ก็คือเราอาจจะได้เจอโฉมขายจริงของมันในสิ้นปีนี้กันเลย โดยมันจะปรากฏโฉมในแบบเดียวหรือใกล้เคียงกับที่ Young-Machine ได้ออกแบบไว้หรือไม่ อีกไม่กี่เดือนนี้เราคงได้รู้กันครับ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!