CBR150R 2021 ร่างคอนเซปท์ ปรับหน้าใหม่ บึกบึนกว่าเดิม

0

CBR150R 2021 กำลังถูกเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในโลกโซเชียลตอนนี้ เนื่องจากมีข่าวลือหนาหูพอสมควรจากสื่อในอินโดนีเซียที่ระบุว่ามันกำลังจะได้รับการปรับโฉมใหม่แบบหมดจดทั้งคัน เพื่อหวังแก้เกมรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์พิกัด 150cc

2020-honda-cbr250rr-jp-06
และเพื่อให้เพื่อนๆได้เห็นภาพกันโดยคร่าวๆว่า CBR150R 2021 มีแนวโน้มจะถูกปรับโฉมไปในทิศทางใดได้บ้าง จึงทำให้ทางสำนักเรนเดอร์ Motoblast เลือกที่จะลองเรนเดอร์ภาพของเจ้าสปอร์ตไบค์รุ่นที่ว่านี้ขึ้นมา โดยเขาเลือกที่จะนำเอาเส้นสายของ CBR250RR รุ่นปัจจุบันมาปรับใหม่ให้เข้ากับสัดส่วนตัวรถมากขึ้น ดังนั้นเราจึงจะเห็นได้ว่ามันช่วยทำให้ CBR150R Concept คันนี้มีความดุดันมากขึ้นจมเลยทีเดียว

2019-honda-cb150r-press-pic-05
นอกจากนี้ เพื่อให้ตัวรถสามารถสู้กับคู่แข่งได้อย่างตรงไปตรงมากมากขึ้น ทาง Motoblast จึงเลือกปรับตำแหน่งแฮนด์บาร์กับเบาะนั่งให้จัดระนาบในรูปแบบของสปอร์ตเรพลิก้าพันธ์แท้ด้วยเช่นกัน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการปรับชุดระบบกันสะเทือนด้านหน้าใหม่ให้เป็นแบบหัวกลับ Up Side Down จาก CB150R ซึ่งอิงจากข้อมูลที่ระบุว่าทาง CBR150R โฉมใหม่จะต้องมากับออพชันนี้แน่นอน หลังโดนลูกค้าค่อนขอดมานานกับระบบกันสะเทือนหน้าที่ให้มากับตัวรถโฉมปัจจุบันที่ยังคงเป็นโช้กตะเกียบคู่หัวกลับ (แต่สามารถปรับเซ็ทพรีโหลดได้)

2019-honda-cbr150r-trip-khaoyai-01
ด้านลักษณะชุดเฟรม และเครื่องยนต์ จะเห็นได้ว่ายังคงมีหน้าตาแหละรูปทรงต่างๆเหมือนกันกับ CBR150R โฉมปัจจุบันทุกอย่าง และอันที่จริงก็ไม่เรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะจากข้อมูลชุดเดียวกันที่ถูกนำเสนอออกมาในช่วงนี้ ก็ระบุว่าจริงๆแล้วโฉมใหม่ของมันก็อาจจะมีแค่การปรับรูปโฉมภายนอกใหม่กับใส่โช้กหัวกลับเข้ามา ขณะที่ชิ้นส่วนหลักอื่นๆก็จะถูกปรับปรุงใหม่เพียงเล็กน้อยเพื่อให้ทันสมัยและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นก็เท่านั้น

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!