“ลือ” Honda CBR150R เตรียมปรับ Minor-Change เร็วกว่าที่คิด คาดเปิดตัวปลายปีนี้พร้อมโช้กหัวกลับจาก CB150R

0

ถึงแม้ Honda CBR150R โฉมปัจจุบัน จะพึ่งมีการปรับโฉมแบบ Minor-Change ในประเทศอินโดนีเซียไปในปี 2019 และถือเป็นการปรับโฉมแบบ Model-Change ในบ้านเรา ณ ปีเดียวกัน แต่ล่าสุดทางสื่อแดนอิเหนากลับออกมาให้ข้อมูลว่ามันอาจจะถูกปรับโฉมอีกครั้งในสิ้นปีนี้เป็นอย่างเร็ว เพื่อให้มันสามารถดึงดูดลูกค้าได้อย่างดีขึ้นกว่าเดิม

2019 honda-cbr150r_25
โดยสำหรับความเปลี่ยนแปลงใหม่ของ CBR150R ที่สื่ออินโดฯคาดการณ์ไว้นั้น ก็จะยังคงเป็นความเปลี่ยนแปลงในระดับ Minor-Change อยู่เช่นเดิม เพราะพวกเขาได้ระบุไว้ว่าสิ่งที่ Honda เลือกทำนั้น อาจจะมีแค่การยกเอาชุดระบบกันสะเทือนแบบตะเกียบคู่หัวกลับของ CB150R มาใส่เข้าไปแทนโช้กตะเกียบคู่หัวตั้ง ซึ่งแม้มันอาจจะต้องเสียในเรื่องของฟังก์ชันปรับเซ็ทพรีโหลดได้ที่สามารถใช้งานได้จริงไป แต่ก็จะได้ในเรื่องของความหล่อที่สร้างความสะดุดตา และดึงดูดใจในครั้งแรกเห็นที่มากกว่าแทน (และอย่างหลังดันเป็นสิ่งที่หลายๆคนใช้ในการตัดสินใจซื้อมากกว่าอย่างแรก)

2019-honda-cbr150r
อย่างไรก็ดี ข้อมูลตรงนี้ยังจัดว่าอยู่ในระดับ “ข่าวลือ” เท่านั้น เนื่องจากหากว่ากันตามจริง เจ้า Honda CBR150R โฉมปัจจุบันนี้ พึ่งจะมีอายุการทำตลาดแค่ปีกว่าๆ และโดยปกติแล้วทางค่ายมักดึงเช็งการปรับโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เอาไว้นานมากๆถึงจะปรับโฉมแต่ละที อย่างน้อยๆก็ 3 ปี ทำให้มันดูสวนทางจากความเป็นไปในครั้งผ่านๆมาอยู่พอสมควร ดังนั้นสำหรับข้อมูลชุดนี้เราจึงอยากให้เพื่อนๆใช้วิจารณญานในการรับข้อมูลก่อนครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก TMCblog

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!