สตั๊นต์ระดับโลก Chris Pfeiffer ขออำลาวงการหลังโชว์ลีลามากว่า 20 ปี

0

นักสตั๊นต์ชื่อดังดีกรีแชมป์โลก 4 สมัย Christian Pfeiffer สังกัด BMW ได้ออกตัวขออำลาวงการสตั๊นต์หลังจากตนเองได้สร้างชื่อมาอย่างนานนมกว่า 20 ปี
ซึ่งตัวแอดมินเองก็ได้เคยมีโอกาสพบ Chris Pfeiffer เมื่อครั้งที่ BMW Group ประเทศไทย ได้เชิญมาโชว์ลีลา เฉลิมฉลองการเปิดโมเดล BMW F800R ประกอบภายในประเทศเมื่อราว 2 ปีก่อน

Chris Pfeiffer ได้โพสต์ใน facebook ส่วนตัวว่า

“ถึงแฟนๆที่รัก”

หลังจากที่ผมได้เป็นนักบิดสตั๊นต์มืออาชีพกว่า 20 ปี ผมตัดสินใจที่จะหยุดการโชว์ ปัจจุบันนี้ผมอายุ 45 ปี และในเดือนที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องยากที่จะขยับขึ้นมาเป็นนักบิดในแถวหน้า ซึ่งผมก็ได้ทะเยอทะยานที่จะไปให้ถึงจุดนั้น แต่หากผมไม่สามารถทำให้มันดีขึ้นได้ ถึงเวลาแล้วที่ผมจะอำลาวงการ และเปิดโอกาสให้นักบิดไฟแรงรุ่นใหม่โชว์ศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่

กว่า 20 ปีที่ผ่านมา ผมโชว์มากว่า 1000 ครั้ง กว่า 94 ประเทศทั่วโลก นับเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ยากจะลืมเลือน ผมได้ทำงานอย่างหนักหน่วงในวงการกีฬาสตั๊นต์เพื่อที่จะนำความสนุกสนานอันน่าตื่นเต้นสู่แฟนๆ และผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาผาดโผน มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ

ผมเข้าร่วมแข่งสตั๊นต์ครั้งสุดท้ายปี 2010 และไม่นานนักผมก็ได้คิดถึงสิ่งที่จะเป็นโชว์ครั้งสุดท้ายของตัวผม แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนเหนือสิ่งอื่นใด คือ ผมจะไม่เลิกขี่ เพราะการขี่เป็นชีวิตของผม และไม่มีทางที่จะเปลี่ยนแปลง

ขอบคุณทุกๆคน

Chris-Pfeiffer
อย่างไรก็ดี Chris Pfeiffer นั้นยังคงอยู่ในใจพวกเราเสมอ และเพื่อไม่ให้เป็นการคิดถึงเราได้นำคลิปโชว์ลีลาสเต็ปเทพของเขามาฝากกัน

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!