พาชม Ducati Supersport 1000 – “Retro Racer” จากสำนักแต่ง KASPEED ประเทศเยอรมัน

0

ในขณะที่หลายๆคนกำลังให้ความสนใจกับสปอร์ตไบค์รุ่นใหม่ๆที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้อยู่นั้น วันนี้เราอยากขอให้เพื่อนๆพักหายใจ แล้วหันมาเชยชมอีกหนึ่งสปอร์ตไบค์ในอดีตที่ได้รับการตกแต่งให้สวยงามไม่แพ้ลูกหลานยุคปัจจุบันกับ เจ้า Ducati Supersport 1000 – Retro Racer คันนี้กันซักหน่อย

ducati-1000ss-retro-racer-by-kaspeed-02
โดยสำหรับงานตกแต่งของเจ้า Retro Racer คันนี้นั้นเป็นฝีมือการรังสรรโดยสำนักดังจากเยอรมัน ‘KASPEED’ ซึ่งพวกเขาได้ทำการนำ Ducati 1000SS DS รุ่นปี 2005 มาตกแต่งใหม่ด้วยเปลือกนอกดีไซน์เดียวกับ Ducati 900SS รุ่นปี 91 มาสวมเข้าไปแทนเพื่อให้ตรงตามคอนเซปท์ตัวแข่งยุคเก๋า

ducati-1000ss-retro-racer-by-kaspeed-04
และเพื่อให้มันสามารถใช้งานในสนามแข่งได้จริงทางสำนักจึงได้จัดการตัดแต่งชุดซับเฟรมให้กระทัดรัดเพื่อรองรับกับตูดมดใหม่และเบาะหนังตอนสั้นสำหรับผู้ขี่เพียงคนเดียว ขณะที่ถังน้ำมันเองก็ไล่เบาด้วยการเปลี่ยนไปใช้วัสดุคาร์บอน/เคฟล่าในการขึ้นรูป แล้วเสริมความแรงอีกนิดด้วยท่อไอเสียรุ่น LV-10 Black Edition สุดพิเศษจาก Leovince ปิดท้ายด้วยการเก็บงานกับชิ้นส่วนจุกจิกอย่างแฮนด์บาร์, ไฟหน้า, ไฟเลี้ยว, ไฟท้าย, ท้ายสั้น จาก MotoGadget

ducati-1000ss-retro-racer-by-kaspeed-03
สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากติดตามผลงานของ KASPEED ก็สามารถคลิกตรงนี้ได้เลยนะครับ เผื่อสนใจอยากได้ไอเดียดีๆ ซึ่งเราบอกได้เลยว่ารถแต่ละคันที่สำนักนี้ออกแบบไว้ล้วนแต่แจ่มๆทั้งนั้น สายคัสตอมไใ่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจริงๆครับ

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!