BMW Motorrad จัดการแข่งขัน GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 พร้อมจัดงาน BMW Motorrad Days 2015 ณ Enduro Park

0

BMW Motorrad ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 การแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากระดับโลก รอบคัดเลือก ณ สนามเอ็นดูโร่ พาร์ค ไทยแลนด์ ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน พร้อมจัดงานเทศกาล BMW Motorrad Days 2015 สร้างความตื่นตัวให้วงการบิ๊กไบค์ ตอกย้ำความสำเร็จ 15 ปีของ BMW Motorrad

2015-GS-Trophy-SEA_19
นายมาร์คุส เกลเซอร์ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย กล่าวว่า “รายการ GS Trophy เป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์แนวออฟโรดซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกของบีเอ็มดับเบิลยู และยังเป็น ครั้งแรกที่มีทีมนักแข่งจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมการแข่งขัน โดยประเทศไทยยังได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทั้งในรอบคัดเลือกที่สนามเอ็นดูโร่ พาร์ค ไทยแลนด์ ที่กรุงเทพฯ และ ในรอบชิงชนะเลิศของรายการ International GS Trophy 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดย บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมของรายการระดับสากลเช่นนี้ ตอกย้ำความแข็งแกร่งของเราในตลาดบิ๊กไบค์ ทั้งในประเทศไทยและระดับโลก”

2015-GS-Trophy-SEA_36
GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก ซึ่งทำการคัดเลือกผู้ชนะจากประเทศไทย 1 คน ประเทศมาเลเซีย 1 คน และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอีก 1 คน รวมทั้งสิ้น 3 คน เป็นตัวแทนเข้าร่วมทีมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อร่วมแข่งขันกับทีมจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกทั้งหมด 18 ทีม รวมทั้งทีมหญิงทีมแรกของการแข่งขันนี้ ในรายการ International GS Trophy 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงต้นปี พ.ศ. 2559

2015-GS-Trophy-SEA_45
สำหรับรายการ GS Trophy นอกเหนือจากการแข่งขันทักษะการขับขี่แล้ว ยังตัดสินกันที่ความสามัคคีของทีม และกลยุทธ์การวางแผนเพื่อบรรลุภารกิจที่ได้รับมอบหมายอีกด้วย ซึ่งได้รับเกียรติจากคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิและมีชื่อเสียงในวงการการแข่งขันออฟโรด อาทิ ทอม วอล์ฟ ผู้ที่ถูกขนานนามว่าเป็นหนึ่งในไอคอนของการแข่งขัน GS Trophy
การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก ชมรมรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูในประเทศไทย (BMW Motorcycle Club-Thailand) ในการเฟ้นหาผู้เข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย

2015-GS-Trophy-SEA_07
“ในปี พ.ศ. 2558 นี้เป็นปีที่มีความสำคัญสำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เพราะเป็นปีที่ 15 แห่ง การดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เราได้เห็นการพัฒนาและเติบโตของตลาดบิ๊กไบค์ในประเทศไทยอย่าง ต่อเนื่อง ด้วยความแข็งแกร่งและการเป็นที่ยอมรับของแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู ประกอบกับการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ที่ประกอบในประเทศไทย ที่โรงงานของเราในจังหวัดระยอง รวมทั้งการเปิดตัวโชว์รูม BMW Motorrad เพิ่มขึ้น เราจึงครองความสำเร็จด้วยการทำสถิติส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในเดือนกันยายนและยังสร้างสถิติสูงสุดสำหรับ 3 ไตรมาสแรก ด้วยจำนวนส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ทั้งสิ้น 895 คัน เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าตัวจากช่วงเดียวกันในปีก่อนหน้า ส่งผลให้บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย สร้างสถิติส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ในช่วงเก้าเดือนแรกของปีนี้มากกว่ายอดส่งมอบตลอดทั้งปีในระหว่างปี พ.ศ. 2550 จนถึงปี พ.ศ. 2554 ทั้ง 5 ปีรวมกัน” นายมาร์คุส กล่าวเสริม

2015-GS-Trophy-SEA_71
ในโอกาสพิเศษนี้ BMW Motorrad ประเทศไทย ยังได้จัดงาน BMW Motorrad Days 2015 ขึ้นเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน ณ สนามเอ็นดูโร่ พาร์ค ไทยแลนด์ นับเป็นงานเทศกาลมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ของตลาดบิ๊กไบค์ในประเทศไทย ซึ่งนอกจากการจัดแสดงมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยูและอุปกรณ์ขับขี่ ยังมีกิจกรรมบันเทิงต่างๆ มากมาย เพื่อมอบประสบการณ์และความสนุกสนานให้แก่คนรักบิ๊กไบค์ไม่จำกัดยี่ห้อในประเทศไทย

2015-GS-Trophy-SEA_84
ด้านผลการแข่งขัน นายพีรพัฒน์ วรธรรม ผู้ชนะจากประเทศไทย นายโมห์ ไฟซาล สุกรี ผู้ชนะ จากประเทศมาเลเซีย และนายทอมมี่ ลี ผู้ชนะจากประเทศสิงคโปร์ จากการแข่งขัน GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 ที่จะเป็นตัวแทนเข้าร่วมทีมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อร่วมแข่งขันกับทีมจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกทั้งหมด ในรายการ International GS Trophy 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงต้นปี พ.ศ. 2559

2015-GS-Trophy-SEA_26
อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!