เหยี่ยวเทอโบ! Guy Martin เตรียมทำสถิติ 300ไมล์/ชม. ด้วย Hayabusa Turbo

0

Guy Martin นักเเข่งขันจักรยานยน์ที่มีชื่อเสียงมาจากรายการเสี่ยงตาย Ilse of Mann TT รายการเเข่งรถที่ได้ชื่อว่าอันตรายที่สุดในโลก ตัดสินใจทำสถิติความเร็ว 300 ไมล์/ชม.(482 กม./ชม.) เร็ว ๆ นี้ด้วย Suzuki Hayabusa Turbo ภายใน 1 ไมล์

guy-martin002

Guy Martin นักเเข่งรถจักรยานยนต์ เเละอาจจะเรียกได้ว่าเป็นนักทำลายสถิติโลกด้านความเร็ว ผู้ที่สร้าง เเละทุบสถิติโลกด้านความเร็วมาเเล้วหลายด้าน ทั้งสถิติที่คนอื่นสร้าง หรือสถิติตัวเองสร้างไว้ก่อนหน้าก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น สถิติโลกความเร็วมอเตอร์ไซค์ไต่ถัง, เเทรคเตอร์, โฮเวอร์คราฟ รวมถึงเป็นคนนำ Triumph Streamliner ลงไปพยายามทำความเร็วสูงสุดใน Bonneville salt flats

guy-martin004

โดยครั้งนี้เขามาพร้อมกับ Suzuki Hayabusa เหยี่ยวอ้วนติดเทอร์โบ ที่ซื้อมือสองมาจากเพื่อน เเล้วเอามาเเต่งต่อตนจำหน้าไม่ได้ เเละตอนนี้ Martin ก็ได้ทำการทดสอบ Hayabusa Turbo ไปบ้างเเล้ว โดยเขาให้ข้อมูลว่า จากการทดสอบระยะทาง 1 ไมล์ ณ สนามบิน Elvington TurboBusa ของเขาสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 280ไมล์/ชม.(451 กม./ชม.) เเละสิ้นสุดระยะทางด้วยเวลาเพียง 16 วินาที

guy-martin001

การทดสอบที่ว่า สร้างความกดดันมหาสารให้กับร่างกายเเละจิตใจ เเละทำให้เขาตื่นเต้นไม่หาย จนนอนไม่หลับไป 2 วัน เลยทีเดียว เเต่การทำสถิติจริง ๆ จะเป็นอย่างไร เกิดขึ้นตอนไหนนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไป เเต่เราก็หวังให้ Guy Martin ทำลายสถิติที่ว่าสำเร็จด้วยความปลอดภัย

ขอบคุณข้อมูลจาก VisorDown

อ่านข่าวสาร Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!