Harley-Davidson 353 ภาพหลุดเวอร์ชั่นพร้อมขาย ท้าชนค่ายอินเดีย?

0

Harley-Davidson 353 รถรุ่นเริ่มต้นคันใหม่(อีกคัน?)จากค่ายตราโล่ Harley-Davidson โผล่ในภาพแอบถ่ายจากโรงงานของ Hero Motor ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รายใหญ่จากชมพูทวีป ชวนให้เราตั้งคำถามว่าค่ายรถอเมริกันเจ้านี้ ร่วมมือกับค่ายรถรายอื่นกี่ค่ายกันแน่ ในการสร้างรถสำหรับตีตลาดคลาสเริ่มต้น เพราะดูเหมือนว่ารถคันดังกล่าวจะเป็นรถที่ต่างออกไปจากภาพสิทธิบัตร และภาพหลุดที่เคยโผล่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว

ก่อนอื่นเราต้องขออธิบายก่อนว่าชื่อ Harley-Davidson 353 ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ คือชื่อของรถที่ถูกพัฒนาร่วมกันระหว่าง Harley-Davidson และ QJMotor ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รายใหญ่จากแดนมังกร ซึ่งยังเป็นเจ้าของแบรนด์ที่คุ้นตาเราบ้างอย่าง Benelli โดยทั้งคู่ก็ได้ทำการพัฒนารถรุ่นดังกล่าวอยู่หลายปี โดยใช้โครงสร้างและเครื่องยนต์จากฝั่งแดนมังกร และใช้รูปลักษณ์งานออกแบบภายนอกจากแดนเบอร์เกอร์

ขณะที่ทางชมพูทวีป Harley-Davidson ได้ทำการถอนตัวออกไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก็มีบริษัทรถเจ้าถิ่นอย่าง Hero เข้ามารับหน้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายและบริการหลังการขายต่อให้ แถมยังพยายามขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมทั่วอินเดียอีกด้วย นอกจากนี้ทั้งคู่ยังทำการพัฒนารถรุ่นใหม่แบบหมดจดร่วมกัน แทนที่จะใช้โครงสร้างของรถที่มีอยู่แล้วแบบเดียวกับที่เกิดขึ้นกับดีลฝั่งจีน ซึ่งรถคันดังกล่าวก็โผล่ให้เราได้เห็นในภาพ Spyshot

จนเราอาจเรียกได้ว่ามันคือ Hero-Harley อย่างไรก็ดีเรายังไม่มีรายละเอียดข้อมูลเรื่องของตัวเครื่องยนต์ แต่ก็คาดว่าจะมาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับแบรนด์รถที่ทำตลาดอินเดียหลายยี่ห้อ ทั้ง KTM 390, BMW 310, Royal Enfield 350, รวมถึง Triumph Bajaj ในอนาคต

Harley-Davidson 353

สิ่งที่ทำให้เราสงสัยก็คือ “Harley-Davidson จะมีรถคลาสเริ่มต้นไปทำไมหลายคัน?” เพราะการทำแบบนี้มันคือการเพิ่มต้นทุนโดยไม่มีความจำเป็น หรือไม่ทางค่ายก็อาจจะเปลี่ยนแผนการตลาดและการพัฒนารถแบบเงียบ ๆ หลังจากที่มีการเปลี่ยนทีมผู้บริหารบ่อยครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพราะถ้าจะให้ว่ากันตามตรง ข่าวของรถรุ่นแรกที่ร่วมมือกับ QJMotor ก็เงียบหายไปสักพักแล้ว หรืออาจจะเป็นเพราะว่ากลัวลูกค้าไม่ชอบวิธีที่ค่ายในตำนานรายนี้ เอารถจากแบรนด์อื่นที่มีอยู่แล้วมาเปลี่ยนโลโก้ เลยต้องลงทุนสร้างรถใหม่ทั้งหมด

อ่านข่าวสาร Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!