มาแล้วคันจริง ! All-New Harley-Davidson Pan America 1250 เตรียมเปิดตัวสิ้นปีนี้

0

หลังเงียบหายไปพักใหญ่ และมีข้อมูลให้หวั่นใจเล็กน้อยตอนทางผู้บริหารมีการประกาศปรับแผนวิธีเดินธุรกิจใหม่เพื่อสอดรับกับสภาวะขององค์กร แต่ในที่สุด All-New Harley-Davidson Pan America 1250 ก็ดูเหมือนจะยังอยู่รอดปลอดภัยดี และจะต้องได้เผยโฉมขายจริงในเร็วๆนี้แน่นอน

harley-davidson-pan-america-production-08
โดยสำหรับข้อมูลในครั้งนี้ ก็จะว่าด้วยเรื่องของชุดภาพตัวรถ Pan America 1250 ร่างขายจริงที่ถูกถ่ายเอาไว้ได้ขณะจอดอยู่ในลานจอดรถของดีลเลอร์แห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวรถนั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่บึกบึนเป็นอย่างมากตั้งแต่บนจรดล่าง หน้าจรดท้าย แม้แต่ชุดล้อซี่ลวดแบบรองรับการใช้งานกับยางทูบเลสเอง ยังรัดด้วยยางดอกหนามไซส์ใหญ่ยักษ์ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นเท่าไหร่นักในแอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นอื่นๆ

harley-davidson-pan-america-production-06
นอกนั้นในด้านฟีเจอร์ต่างๆที่น่าสนใจ ของตัวรถแอดเวนเจอร์-ทัวร์ริ่งไบค์คันแรกของทางค่าย Harley-Davidson ก็จะมีชุดเฟรมแบบโครงเหล็กถักซึ่งถูกทำขึ้นมาเพื่อมันโดยเฉพาะและเอาไว้รองรับกับเครื่องยนต์ V-Twin พิกัด 1,250cc DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งคาดว่าจะสามารถทำกำลังสูงสุดได้ราวๆ 145 แรงม้า, ระบบกันสะเทือนด้านหน้าตะเกียบคู่หัวกลับแกนขนาดใหญ่, สวิงอาร์มอลูมิเนียมชิ้นโต

harley-davidson-pan-america-production-04
และระบบเบรกหน้า/หลังที่ยกชุดรับผิดชอบโดย Brembo, รวมถึงหน้าจอมาตรวัด TFT ที่เมื่อดูจากปุ่มต่างๆบนประกับแฮนด์ทั้งด้านซ้ายและด้านขวาแล้ว มันก็จะต้องรองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือด้วยสัญญาณบลูทูธเพื่อเข้าถึงฟังก์ชันการนำทาง GPS, การเล่นเพลง, การรับสายโทรเข้า เป็นอย่างน้อยแน่นอน

2020-harley-davidson-pan-america-1250-proto-eicma2019-01
ส่วนกำหนดการเปิดตัว All-New Harley-Davidson Pan America 1250 หากอิงตามข้อมูลล่าสุดที่ประกาศโดยทางค่ายเอง ก็ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจว่ามันจะต้องเกิดขึ้นภายในช่วงไม่เกินสิ้นปีนี้ แต่นั่นหมายถึงการเปิดตัวสำหรับเหล่าผู้ใช้ในทวีปยุโรป และประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ส่วนในบ้านเราจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ? หรือเอาจริงๆแล้วมันจะถูกนำมาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่ ? ยังต้องรอติดตามข้อมูลกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!